28/07/2015 - 10:09

Hội cầu lông Hoa Sứ

TTH -
Chưa đến 5h sáng, khu vực trước mặt Phu Văn Lâu rộn ràng hẳn lên khi những cụ ông, cụ bà đến chơi cầu lông. Tận mắt sự nhanh nhẹn, dẻo dai với những cú đánh cầu ngoạn mục không ai nghĩ các cụ đã 60, 70 tuổi đời.

Cụ Phan Đình Khiếu, 82 tuổi vẫn mê chơi cầu lông

 

Ông Nguyễn Tôn 68 tuổi ở phường Phú Thuận cho biết, sáng nào ông cũng ra khu vực trước mặt Phu Văn Lâu chơi cầu lông. Với ông, cầu lông không chỉ là một môn thể thao rèn luyện sức khỏe mà còn là một người bạn có ích cho tuổi già. Sáng nào mà không làm vài sét cầu lông thì ông cảm thấy thiếu một thứ gì đó cho bắt đầu một ngày mới.

Đang ngồi uống nước nghỉ ngơi sau sét đầu tiên, mặc dù mệt nhưng khi có người gọi vào đánh thêm, ông vui vẻ nhận lời ngay.
Cũng tham gia chơi cầu lông tại Phu Văn Lâu đã hơn 30 năm, cụ Phan Đình Khiếu, 82 tuổi ở phường Thuận Hòa vẫn chưa nghĩ sẽ có một ngày nào đó cụ từ bỏ chơi cầu lông. Nhìn những đường cầu cụ đánh vẫn thấy sự chính xác, không ai nghĩ cụ năm nay đã qua cái tuổi xưa nay hiếm.
Cụ Khiếu cho biết, sáng nào 5h cụ cũng đi bộ từ nhà ở đường Yết Kiêu ra Phu Văn Lâu làm vài sét cầu lông với các cụ ông, cụ bà mê đánh cầu lông tại đây. Chính nhờ việc đánh cầu lông thường xuyên, cụ cảm thấy khỏe hẳn lên, nhiều năm nay ít phải đi nằm viện.
Không chỉ thu hút các cụ ông, cụ bà ở gần khu vực Kinh thành Huế, nhiều cụ lớn tuổi ở cách xa cũng tìm đến khu vực trước Phu Văn Lâu thỏa sức niềm đam mê với bộ môn này.
Bà Đoàn Thị Hoàng, năm nay 55 tuổi ở phường Vĩ Dạ, mặc dù nhà khá xa nhưng mỗi buổi sáng bà đều có mặt để tham gia. Chỉ khi trời mưa to là bà mới không đi chơi cầu lông buổi sáng.
Bà Hoàng cho biết, 30 năm trước bà đã chơi cầu lông tại khu vực Phu Văn Lâu và là một trong những người đầu tiên tham gia hội cầu lông có tên Hoa Sứ, do những người thường xuyên sinh hoạt đánh cầu lông tại khu vực Phu Văn Lâu đặt ra. Chính nhờ việc chơi cầu lông thường xuyên mà bà có sức khỏe tốt, dẻo dai hơn so với thế hệ cùng trang lứa.
Với tên gọi Hội cầu lông Hoa Sứ, hội đã thu hút 18 hội viên tham gia thường xuyên sinh hoạt.
Bên cạnh đó, hội còn thường xuyên tổ chức sinh nhật, mừng thọ cho các hội viên... 
Chính nhờ “tóc bạc nhưng tinh thần không bạc”, các cụ ông, cụ bà chúng tôi giữ được nhiệt huyết với môn cầu lông, qua đó truyền lửa đam mê cho con cháu noi theo. Bà Hoàng chia sẻ.

Bài, ảnh: Võ Ngọc Thạnh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP