Thế giới Thế giới

23/11/2017 - 14:44

Hội Chữ thập đỏ Singapore hỗ trợ lũ lụt tại Thừa Thiên Huế

TTH.VN - Hội Chữ thập đỏ Singapore (SRC) vừa đưa ra lời kêu gọi gây quỹ kéo dài một tháng, nhằm hỗ trợ các cộng đồng ở khu vực Đông Nam Á chịu ảnh hưởng do những trận lũ trong thời gần đây, đặc biệt là ở Việt Nam sau cơn bão Damrey, trong đó có tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngập lụt sau siêu bão Damrey. Ảnh: AFP

Trong một thông cáo báo chí được công bố ngày hôm nay (23/11), SRC đưa ra kế hoạch đóng góp 26.948 đô la Singapore để viện trợ nhân đạo cho Việt Nam sau cơn bão Damrey, hỗ trợ mua và phân phối 600 bộ lọc nước, 272.000 viên lọc nước, 600 bộ dụng cụ trú ẩn, 1.200 vải bạt, chăn và bộ dụng cụ vệ sinh.

Bên cạnh đó, một đội gồm 3 tình nguyện viên giàu kinh nghiệm sẽ tiến hành hoạt động cứu trợ kéo dài trong vòng 3 ngày tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhóm này được thành lập để cung cấp 232 bộ dụng cụ gia đình và thực hiện đánh giá nhằm xác định nhu cầu của cộng đồng trong tương lai.

Dọn dẹp vệ sinh sau lũ ở bang Penang, Malaysia. Ảnh: Mediacorp

Tổng thư ký và Giám đốc điều hành của SRC, ông Benjamin William khẳng định: "Chúng tôi rất quan tâm đến những tàn phá sâu rộng do lũ lụt gây ra ở các quốc gia láng giềng trong thời gian gần đây. Các đối tác của chúng tôi trong Hội Trăng lưỡi liềm đỏ Malaysia và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đang làm việc suốt ngày đêm để hỗ trợ những nạn nhân lũ lụt và ổn định tình hình tại khu vực. Ưu tiên của chúng tôi là hỗ trợ họ với các nguồn lực để họ có thể mở rộng việc tiếp cận”.

Ngoài ra, SRC cũng cam kết hỗ trợ 20.000 đô la Singapore cho bang Penang của Malaysia, sau khi khu vực chịu ảnh hưởng bởi những trận lũ hồi đầu tháng này.

Lê Thảo (Lược dịch từ CNA & Mediacorp)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP