20/06/2015 - 15:00

Hội Nghệ sĩ Sân khấu tỉnh: Chú trọng bồi dưỡng lực lượng trẻ

TTH.VN - Sáng 20/6, tại Nhà hát nghệ thuật Ca kịch Huế, Hội Nghệ sĩ Sân khấu tỉnh tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2015-2020. Ông Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

Hội Nghệ sĩ Sân khấu tỉnh hiện có 88 hội viên, trong đó có 2 NSND, 17 NSƯT. Nhiệm kỳ qua, hội có nhiều chương trình, vở diễn đặc sắc giới thiệu với công chúng trong và ngoài nước qua các đợt sinh hoạt văn hóa, giao lưu văn hóa nghệ thuật. Nhiều hội viên đã đạt HCV, HCB tại các liên hoan, hội diễn toàn quốc. Một số tác phẩm tạo được tiếng vang, để lại dấu ấn trong lòng khán giả, như: vở ca kịch “Hồ Chí Minh – Hồi ức màu đỏ”, vở tuồng “Nỗi niềm đấng quân vương”, vở ca kịch “Sáng trong như ngọc một con người”...

Nhiệm kỳ 2015-2020, hội tiếp tục phối hợp thực hiện có hiệu quả chương trình hoạt động phục vụ chào mừng các sự kiện, ngày lễ lớn, các kỳ Festival Huế; bồi dưỡng và phát triển lực lượng nghệ sĩ sân khấu, nhất là lực lượng sáng tác, nghiên cứu; tạo điều kiện cho hội viên có sân chơi sáng tạo nghệ thuật; nâng cao khả năng sáng tạo, viết kịch bản sân khấu cho lực lượng hội viên trẻ.

 

Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP