Thế giới Thế giới

17/07/2016 - 09:56

Hội nghị ASEM nhất trí tăng cường hợp tác về an ninh, di cư và khí hậu

TTH.VN - Các quốc gia thành viên của Hội nghị Á-Âu (ASEM) đã nhất trí tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm các vấn đề về an ninh, nạn di cư và tình trạng biến đổi khí hậu, Tuyên bố Ulaanbaatar của ASEM lần thứ 11 vừa được ký kết hôm nay (16/7) cho biết.

          

Đại diện các nước tham dự Hội nghị thượng đỉnh Á-Âu 2016 chụp hình lưu niệm. Ảnh: Sputnik

Theo tin từ Sputnik, Hội nghị thượng đỉnh ASEM 11 hôm nay đã kết thúc thành công tại thủ đô Mông Cổ và 2 văn bản cuối cùng cũng đã được thông qua, sau các cuộc thảo luận kéo dài suốt ngày hôm qua về các vấn đề khác nhau, trong đó nổi cộm là vấn nạn khủng bố.

Với chủ đề "20 năm ASEM: Hợp tác cho tương lai thông qua kết nối", hội nghị lần này tập trung vào việc tăng cường việc kết nối sâu rộng hơn nữa giữa các nước châu Âu và châu Á.

Phương tiện truyền thông có mặt tại cuộc họp tối qua đưa tin rằng, Bí thư phương Đông của Bộ Ngoại giao Ấn Độ Preeti Saran khẳng định, hầu hết các quốc gia, cùng với Ấn Độ, đều bày tỏ mối quan tâm đặc biệt trong việc chống lại các mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố. Bà Saran cho biết, hội nghị thượng đỉnh lần này bắt đầu trong bóng tối của cuộc tấn công khủng bố tại thành phố Nice, Pháp và không có gì phải nghi ngờ rằng chủ nghĩa khủng bố chính là vấn đề chính tập trung cốt lõi trong hội nghị lần này.

"ASEM tập trung vào các lĩnh vực cùng quan tâm. Chúng bao gồm từ việc chống lại chủ nghĩa khủng bố và chủ nghĩa cực đoan bạo lực, an toàn và an ninh hàng hải, an ninh mạng ... cho đến vấn nạn di cư, tinhg trạng biến đổi khí hậu, và các biện pháp nhằm giảm nhẹ rủi ro của các thảm họa ...", tuyên bố cuối cùng của hội nghị cho hay.

Bảo Nghi (Lược dịch từ Sputnik & Indiatimes)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP