Thế giới Thế giới

07/03/2022 - 16:51

Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC sẽ diễn ra vào tháng 11/2022

TTH.VN - Thái Lan, nước chủ nhà của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) năm 2022 vừa đưa ra thông báo, Hội nghị thường niên các nhà lãnh đạo kinh tế APEC sẽ được tổ chức từ ngày 18 - 19/11 tại Bangkok.

Trước đó hồi tháng 11/2021, Thái Lan đã chính thức tiếp nhận cương vị Chủ tịch Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) từ New Zealand. Ảnh minh họa: Bangkokpost.com/TTXVN

Thông báo này đã được đưa ra sau khi kết thúc Hội nghị các quan chức cấp cao APEC lần thứ nhất, nơi các nền kinh tế thành viên APEC tái khẳng định cam kết thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực, tái kết nối khu vực và tái đảm bảo tính bền vững cho sự tăng trưởng trong tương lai.

Trong một phát biểu liên quan, ông Thani Thongphakdi, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Thái Lan, đồng thời là Chủ tịch Hội nghị các quan chức cấp cao APEC năm 2022 cho biết: “Đại dịch COVID-19 bước sang năm thứ 3 bùng phát, phục hồi kinh tế đã trở thành một vấn đề cấp bách đối với tất cả các nền kinh tế thành viên”.

“Chúng ta cần phải đi theo hướng bao trùm và bền vững trong chiến lược tăng trưởng, cân bằng giữa sức khỏe, kinh tế và môi trường”, ông Thani Thongphakdi nói thêm.

Trước đó, Thái Lan đã tuyên bố chủ đề của năm APEC 2022 là “Rộng mở - Kết nối - Cân bằng”.

Theo thông báo nói trên, từ ngày 14/11, một loạt các cuộc họp sẽ được tổ chức trước thềm Hội nghị các nhà lãnh đạo APEC, bao gồm Kết thúc Hội nghị các quan chức cấp cao APEC; Hội nghị Bộ trưởng APEC với sự tham dự của các Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Thương mại; cùng với đó là Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (CEO Summit) thường niên.

Nằm trong chuỗi các sự kiện của APEC sẽ là Hội nghị các Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương và Thứ trưởng Tài chính, dự kiến được tổ chức theo hình thức trực tuyến, từ ngày 16 - 17/3 tới đây.

Thanh Ngân (Lược dịch từ APEC.org)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP