Thế giới Thế giới

26/04/2018 - 19:47

Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 32: ASEAN cần đẩy mạnh hội nhập khu vực

TTH.VN - Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) “sẽ cần phải đi đúng hướng và đẩy mạnh” việc thực hiện Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), nhằm mở khóa tiềm năng của các nền kinh tế và duy trì uy tín của khu vực, Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore, ông Lim Hng Kiang ngày (26/4) cho hay.

Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore Lim Hng Kiang phát biểu tại Hội nghị Cộng đồng Kinh tế ASEAN lần thứ 16. Ảnh: CNA

Nhận định của ông Lim được đưa ra trong bài phát biểu khai mạc Hội nghị Cộng đồng Kinh tế ASEAN lần thứ 16, trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 32 và các cuộc họp liên quan, diễn ra từ ngày 25-28/4 tại Singapore. 

Bên cạnh đó, ông Lim nhấn mạnh, việc hiện thực hóa AEC trong năm 2015 đánh dấu "một cột mốc quan trọng về kinh tế" trong hành trình hội nhập kinh tế của khu vực. Các nỗ lực tập thể mang lại lợi ích và tăng cường cơ hội cho người dân trong khu vực.

Trong bối cảnh thương mại điện tử đang trở thành "thực tế mới" cho các doanh nghiệp ngày nay, việc cải thiện môi trường hoạt động cho doanh nghiệp trong nền kinh tế kỹ thuật số là rất quan trọng, ông Lim lưu ý thêm.

LÊ THẢO (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP