Thế giới Thế giới

18/09/2018 - 19:48

Hội nghị IMF-WB dự kiến ​​thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Bali

TTH - Hội nghị thường niên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) sẽ diễn ra từ ngày 8-14/10 tại Nusa Dua, đảo Bali, Indonesia được dự kiến ​​sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Bali, trong bối cảnh suy thoái kinh tế hiện nay.

Giám đốc điều hành IMF, bà Christine Lagarde (ở giữa bên trái) và Tổng thống Indonesia Joko Widodo trong một chuyến thăm đến thủ đô Jakarta, Indonesia. Ảnh: AP

 

“Sự kiện này có thể giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Bali. Kể từ năm 2017, tăng trưởng kinh tế của Bali chậm lại xuống mức dưới 6% bởi nhiều nguyên nhân, bao gồm sự sụt giảm của số lượng khách du lịch nước ngoài sau vụ phun trào núi lửa”, tờ The Jakarta Post ngày 18/9 dẫn lời Bộ trưởng Kế hoạch Phát triển Quốc gia Indonesia, ông Bambang Brodjonegoro nhận định.

Bộ trưởng Brodjonegoro cho rằng, trong tháng 10, nền kinh tế của Bali được dự báo tăng 6,54%, cao hơn 0,64% so với mức tăng trưởng hồi năm ngoái nhờ sự kiện quốc tế nói trên, dự kiến ​​sẽ đón 19.800 khách du lịch trong và ngoài nước.

Ngoài ra, việc chuẩn bị cho hội nghị này cũng đóng góp trực tiếp vào sản lượng kinh tế của Bali, với trị giá 395,73 triệu USD từ năm 2017-2018.

THANH NGÂN

(Lược dịch từ AFP, The Jakarta Post & Devdiscourse)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP