Thế giới Thế giới

15/10/2018 - 20:02

Hội nghị Lúa gạo quốc tế tập trung vào thách thức đối với sản xuất lúa gạo

TTH - Việc sản xuất lúa gạo, một trong những cây trồng quan trọng nhất trên thế giới, đang đối mặt với những vấn đề lớn như tăng trưởng chậm và biến đổi khí hậu, có thể làm tăng giá gạo lên hơn 30% đến năm 2050.

Bộ trưởng Bộ Phát triển Quốc gia Singapore Lawrence Wong phát biểu khai mạc Hội nghị Lúa gạo quốc tế lần thứ 5 tại Singapore ngày 15/10. Ảnh: Strais Times

“Chúng ta cần những thay đổi lớn đối với các hệ thống sản xuất gạo và thực phẩm, để làm cho chúng trở nên vững chắc hơn trước sự gián đoạn về thời tiết, đồng thời cũng làm giảm lượng khí thải và tác động của chúng đối với môi trường”, Bộ trưởng Bộ Phát triển Quốc gia Singapore, ông Lawrence Wong phát biểu ngày 15/10.

Hội nghị Lúa gạo quốc tế (IRC) là hội nghị khoa học về lúa gạo lớn nhất thế giới, thu hút 1.500 người tham gia từ 40 quốc gia, bao gồm các nhà khoa học, quan chức Chính phủ và đại diện của các tổ chức quốc tế như Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp quốc (FAO).

Ông Wong cho rằng, tất cả các quốc gia cần phải cùng nhau vượt qua những thách thức to lớn trong tương lai của lúa gạo. Bên cạnh đó, “nông nghiệp có thể và phải là một phần của giải pháp để giải quyết biến đổi khí hậu. Chúng tôi phải tăng cường nỗ lực nghiên cứu, hợp tác để chuyển đổi phương pháp sản xuất lúa và nông nghiệp”, Bộ trưởng Bộ Phát triển Quốc gia Singapore nói thêm.

THANH NGÂN

(Lược dịch từ Straits Times & AFP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP