Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

10/12/2010 - 18:29

Hội nghị phẫu thuật tim mạch lồng ngực toàn quốc lần thứ III

TTH - Trong 2 ngày 10 và 11/12, tại Bệnh viện Trung ương Huế đã diễn ra Hội nghị phẫu thuật tim mạch lồng ngực toàn quốc lần thứ III và Đại hội đại biểu Hội Phẫu thuật tim mạch lồng ngực Việt Nam lần thứ II.

PGSTS Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế; GS, TS Đặng Hanh Đệ, Chủ tịch Hội phẫu thuật tim mạch lồng ngực Việt Nam; về phía địa phương, có ông Ngô Hoà, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng các phẫu thuật viên, chuyên gia tim mạch toàn quốc và các nước Pháp, Úc, Hoa Kỳ, Singapore đã đến dự hội nghị.

 

Trên 90 đề tài của các chuyên gia tim mạch, lồng ngực trong và ngoài nước trình bày tại hội nghị đã cập nhật những kiến thức mới, những kỹ thuật tiên tiến, những kinh nghiệm quí của các đồng nghiệp Việt Nam và quốc tế về lĩnh vực phẫu thuật tim mạch lồng ngực .

 

Hội nghị đánh giá, trong vòng 20 năm trở lại đây, phẫu thuật tim mạch lồng ngực Việt Nam đã có sự phát triển nhanh chóng, toàn diện, bắt kịp xu thế phát triển của nền y học thế giới và rút ngắn thời gian chậm trễ 30 năm do chiến tranh và sự kém phát triển của nền kinh tế sau chiến tranh.

 

Nhân dịp này, Hội Phẫu thuật tim mạch lồng ngực Việt Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II. GSTS Bùi Đức Phú, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế được bầu làm Chủ tịch Hội.

 

Xuân Hồng

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP