Giáo dục Tin tức giáo dục

18/04/2015 - 16:08

Hội nghị Quốc tế Pháp - Việt lần thứ 5 về Didactic Toán

TTH.VN - Hội nghị do Trường đại học Sư phạm Huế phối hợp với Trường đại học Joseph Fourier-Grenoble (Pháp) và Trường đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tổ chức nhằm tạo một diễn đàn quốc tế để trao đổi các quan điểm, ý tưởng và thông tin trong lĩnh vực dạy và học toán.

Hội nghị Quốc tế Pháp - Việt lần thứ 5 về Didactic Toán khai mạc ngày 18/4 tại Trường đại học Sư phạm - Đại học Huế với sự tham dự của các nhà nghiên cứu, giáo viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học về Giáo dục toán đến từ Pháp và Việt Nam.


Hội nghị là một diễn đàn quốc tế để trao đổi các quan điểm, ý tưởng và thông tin trong lĩnh vực dạy và học toán

Trong 2 ngày, các đại biểu thảo luận về 3 chủ đề: Đào tạo giáo viên toán và thực hành nghề; Tài nguyên và các công nghệ giáo dục trong dạy học; Các vấn đề dạy học đặt ra ở bước chuyển giữa Mầm non/Tiểu học, Tiểu học/THCS, THCS/THPT, THPT/Đại học.

Tại hội nghị, PGS.TS.Nguyễn Thám, Hiệu trưởng Trường đại học Sư phạm Huế cho biết, trong xu hướng đổi mới chương trình, sách giáo khoa, phương pháp dạy học và đào tạo giáo viên theo hướng tiếp cận năng lực đang là hướng trọng tâm của giáo dục phổ thông Việt Nam hiện nay. Các vấn đề liên quan đến dạy học và đào tạo giáo viên toán các bậc học cũng cần phải được thay đổi và cập nhật theo hướng hiện đại, dựa trên cơ sở khoa học.

Hy vọng hội nghị lần này là dịp để các nhà khoa học Pháp và Việt Nam thảo luận, trao đổi để đi đến những kết luận có tính khoa học và khả thi, góp phần đổi mới việc đào tạo giáo viên toán đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo trong điều kiện hội nhập hiện nay, PGS.TS.Nguyễn Thám nói.

 

Tin, ảnh: Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP