26/09/2015 - 15:46

Hội nghị Quốc tế y tế công cộng các nước tiểu vùng Mê kông mở rộng lần 7

TTH.VN - Hội nghị Quốc tế y tế công cộng các nước tiểu vùng Mê kông mở rộng lần 7 – 2015 đã khai mạc sáng nay (26/9) tại khách sạn Imperial Huế. Hội nghị do Khoa Y tế công cộng và Viện Nghiên cứu sức khoẻ cộng đồng, Trường đại học Y Dược Huế tổ chức. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đã đến dự.

Với chủ đề “Hợp tác quốc tế trong lập chính sách dựa vào bằng chứng trong lĩnh vực y tế công cộng”, hội nghị thu hút gần 400 đại biểu của hơn 30 trường đại học và các tổ chức từ 19 quốc gia trên thế giới gồm: Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar và các nước ngoài khu vực như: Mỹ, Úc, Hà Lan, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc...

Có 127 bài báo cáo trực tiếp tại hội nghị và 155 bài báo cáo khoa học triển lãm poster được trưng bày tại hội nghị. Các báo cáo bao trùm tất cả các lĩnh vực trong y tế công cộng, như: văn hoá sức khoẻ và nâng cao sức khoẻ; quản lý y tế; sức khoẻ môi trường; sức khoẻ nghề nghiệp; dinh dưỡng và an toàn thực phẩm; sức khoẻ sinh sản và sức khoẻ tình dục; sức khoẻ tâm thần; dịch tễ học các bệnh lây và không lây.

Với những chia sẻ về kiến thức, kinh nghiệm và thảo luận giải pháp cho nhiều vấn đề sức khoẻ cộng đồng ở các quốc gia, hội nghị đã mang lại những lợi ích thiết thực cho việc cung cấp các bằng chứng khoa học và thực tiễn trong lập chính sách trong nhiều lĩnh vực y tế công cộng ở nhiều vùng và quốc gia. Kết quả từ hội nghị sẽ góp phần mang lại những cải thiện đáng kể về tình trạng sức khoẻ cho người dân ở khu vực các nước tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng và nhiều nước khác trên thế giới.

Hội nghị kết thúc vào ngày 27/9.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP