Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

28/11/2020 - 15:22

Hội nghị Sản phụ khoa toàn quốc 2020

TTH.VN - Trong 2 ngày 27 - 28/11, tại TP. Huế, Hội Phụ sản Việt Nam (VAGO) phối hợp với Hội Phụ sản Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị Sản phụ khoa toàn quốc 2020 với sự tham dự của gần 1.000 đại biểu là các chuyên gia Sản phụ khoa hàng đầu, giáo sư, tiến sĩ, các nhà khoa học, bác sĩ, nữ hộ sinh, điều dưỡng, học viên trong lĩnh vực sản phụ khoa trong và ngoài nước.

Chuyên gia sản phụ khoa trình bày báo cáo khoa học liên quan tại hội nghị          

Đây là hội nghị khoa học thường niên của Hội Phụ sản Việt Nam được tổ chức 2 năm một lần, là dịp để các nhà sản phụ khoa trong và ngoài nước có cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm liên quan đến hoạt động nghiên cứu khoa học, chẩn đoán và điều trị, cập nhật kiến thức mới và thảo luận, thống nhất về phát triển chuyên môn kỹ thuật trong chuyên ngành sản phụ khoa.

Theo đó, hội nghị tổ chức 10 phiên báo cáo khoa học bao gồm các lĩnh vực Sản khoa - Sơ sinh, Phụ khoa, Nội tiết - Vô sinh và 1 hội thảo vệ tinh; tập trung hơn 50 báo cáo viên với gần 60 bài báo cáo khoa học có chất lượng đến từ 3 miền Bắc - Trung - Nam trên toàn quốc, thuộc các Trường đại học Y Dược, các bệnh viện từ tuyến Trung ương đến cơ sở, các cơ sở y tế công lập đến y tế tư nhân.

Với sự tham gia đầy đủ về các lĩnh vực chuyên môn, cập nhật về nội dung, đảm bảo về chất lượng, đa dạng về hình thức, các kết quả hội nghị sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho các cán bộ y tế, cơ quan quản lý, cơ sở y tế liên quan, hứa hẹn trở thành diễn đàn khoa học sôi nổi để các nhà khoa học giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức chuyên ngành, góp phần vào sự phát triển và nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khoẻ y tế cho cộng đồng.

Trước đó, chiều 27/11, Hội Phụ sản Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ XVIII nhằm báo cáo hoạt động nhiệm kỳ qua và hướng phát triển Hội thời gian tới. Thông qua Đại hội, Hội Phụ sản Việt Nam thống nhất Khuyến cáo thực hành số 2: “Sàng lọc và điều trị dự phòng tiền sản giật” để trình Bộ Y tế xem xét phê duyệt và ban hành, nhằm cung cấp hướng dẫn thực hành lâm sàng cho các thầy thuốc sản phụ khoa trong cả nước theo cách tiếp cận phù hợp với nguồn lực của các cơ sở y tế Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, Hội Phụ sản Việt Nam cũng trích một phần kinh phí để ủng hộ công tác phòng chống và khắc phục thiên tai tại Thừa Thiên Huế và các tỉnh miền Trung.

Tin, ảnh: Liên Minh

        

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP