Thế giới Thế giới

26/02/2020 - 14:35

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - ASEAN sẽ được tổ chức vào tháng 3

TTH.VN - Hãng thông tấn AFP ngày 26/2 dẫn lời Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa gửi lời mời đến các nhà lãnh đạo Đông Nam Á để nhóm họp vào tháng tới tại thành phố Las Vegas, Mỹ.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh minh hoạ: AFP/TTXVN

Ông Mike Pompeo đã lên tiếng xác nhận thông tin này trong một cuộc họp báo, khi được hỏi liệu những lo ngại về sự bùng phát của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) sẽ làm trì hoãn hội nghị thượng đỉnh với 10 quốc gia thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

"Hội nghị thượng đỉnh ASEAN vẫn sẽ diễn ra, chúng tôi đang tiếp tục làm việc để thực hiện điều này vào tuần thứ 2 của tháng 3 tại thành phố Las Vegas", Ngoại trưởng Mỹ khẳng định.

Ông Mike Pompeo nói thêm, các công tác chuẩn bị vẫn đang được tiến hành để tổ chức hội nghị thượng đỉnh.

Theo các nhà ngoại giao, hội nghị thượng đỉnh Mỹ - ASEAN sẽ có sự tham gia của Tổng thống Donald Trump và dự kiến ​​diễn ra vào ngày 12/3.

Sự bùng phát của dịch COVID-19 đã dẫn đến việc hủy bỏ một số sự kiện quốc tế trên toàn thế giới. Tính đến ngày 25/2, dịch bệnh này đã lây nhiễm cho hơn 80.000 người trên toàn thế giới và cướp đi mạng sống của hơn 2.700 bệnh nhân. Tuy nhiên, tỷ lệ phục hồi đang gia tăng, khi hơn 27.800 người đã được xuất viện.

Thanh Ngân (Lược dịch từ AFP & Sputnik)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP