Thế giới Thế giới

22/01/2022 - 15:09

Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới sẽ được tổ chức vào tháng 5/2022

TTH.VN - Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) vừa tuyên bố kế hoạch tổ chức hội nghị thường niên năm 2022 tại khu nghỉ dưỡng Davos của Thụy Sĩ, thời gian diễn ra dự kiến sẽ từ ngày 22-26/5.

Sự kiện này trước đó đã bị hoãn do diễn biến khó lường của đại dịch COVID-19.​ Ảnh minh họa: aa.com.tr/TTXVN

Trước đó vào tháng 12/2021, tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở chính tại thành phố Geneva của Thụy Sĩ đã hoãn tổ chức sự kiện này. Quyết định hoãn được đưa ra một tháng trước thời điểm diễn ra theo kế hoạch ban đầu vào tháng 1/2022, bởi những khó khăn khi tổ chức một hội nghị trực tiếp như vậy, trong bối cảnh sự lây lan của biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.

Được biết, hội nghị thường niên WEF là sự kiện quy tụ các nguyên thủ quốc gia, cũng như những nhà lãnh đạo đến từ các tập đoàn và doanh nghiệp trên toàn thế giới...

Trong một tuyên bố liên quan, ông Klaus Schwab, người sáng lập và Chủ tịch điều hành WEF cho biết, sau tất cả những hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến trong 2 năm qua, các nhà lãnh đạo từ những lĩnh vực chính trị, kinh doanh và xã hội dân sự cuối cùng sẽ nhóm họp trực tiếp trở lại.

"Chúng ta cần xây dựng bầu không khí của sự tin tưởng, một yếu tố thực sự cần thiết để thúc đẩy hành động hợp tác và giải quyết nhiều thách thức mà chúng ta phải đối mặt", ông Klaus Schwab lưu ý.

Bên cạnh đó, WEF thông tin thêm, các chủ đề trong chương trình nghị sự sẽ bao gồm sự phục hồi từ đại dịch COVID-19, giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho công việc, thúc đẩy chủ nghĩa tư bản liên đới, và khai thác các công nghệ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Đáng chú ý, WEF sẽ phối hợp chặt chẽ với Chính phủ Thụy Sĩ về tình hình sức khỏe cộng đồng, và hội nghị thường niên sẽ diễn ra miễn là có đủ điều kiện để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của những người tham dự, cũng như của cộng đồng chủ nhà.

Lê Thảo (Lược dịch từ Reuters & Business Times)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP