01/05/2017 - 09:47

Hội ngộ ẩm thực ba miền

TTH.VN - Nằm trong chương trình Festival Nghề truyền thống Huế 2017, không gian ẩm thực ba miền với nhiều đặc sản Bắc – Trung – Nam đặt tại Công viên 3/2 trên đường Lê Lợi trở thành một trong những điểm đến đông đảo du khách yêu thích ẩm thực.

Du khách chọn các món ăn đặc sản tại không gian ẩm thực ba miền

Hoạt động này vừa tôn vinh các đầu bếp đến từ ba miền Bắc, Trung, Nam, vừa là nơi phục vụ những thực khách yêu văn hóa ẩm thực. Đến với không gian này, mọi người thỏa thích chọn cho mình gu ẩm thực riêng với hàng trăm món khác nhau. Có thể kể đến các món ngon của miền Bắc như bún chả Hà Nội, cá lóc nướng Tây Bắc, dồi lươn xứ Nghệ, bánh đa cua Hải Phòng, súp lươn Vinh…

Trong khi đó, miền Nam cũng góp mặt với đặc sản ốc bươu nướng muối tiêu Cần Thơ, sườn nướng Nam Bộ, cá lóc nướng trui, bánh xèo Bạc Liêu, bánh khọt Vũng Tàu, bánh da lợn, xôi dừa… Riêng ẩm thực miền Trung đa số xuất phát từ Huế với món nổi tiếng bún Huế, cơm hến, nem lụi, xóc tỏi, trìa hấp, sò lụa, nem lụi, vả trộn…

Rất đông người dân, du khách tìm đến thưởng thức các mon ngon

Nhiều du khách cho biết, ấn tượng với các món đặc sản. Đặc biệt, có thể ngồi một chỗ nhưng thưởng thực được văn hóa ẩm thực của ba miền. “Lâu lắm mới có một dịp, không cần đi xa mà vẫn ăn được những món của Hà Nội, miền Tây quá thú vị. Mỗi vùng miền mỗi nét văn hóa ẩm thực riêng nhưng rất ngon”, chị Trần Thị Thu (du khách Quảng Bình) chia sẻ khi đến với không gian ẩm thực.

Tin, ảnh: Phan Thành

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP