Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

18/12/2020 - 20:25

Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ 16 dự án hợp tác phát triển sản xuất

TTH.VN - Ngày 18/12, tại huyện Phong Điền, Hội Nông dân (HND) tỉnh tổ chức hội nghị đầu bờ đánh giá hiệu quả các mô hình dự án phát triển sản xuất nông nghiệp năm 2020 do HND tỉnh đầu tư hỗ trợ.

Mô hình chăn nuôi bò tại Phong Hiền, Phong Điền được HND tỉnh đầu tư hỗ trợ

Năm 2020, HND tỉnh đã hỗ trợ hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh thực hiện 16 dự án mô hình hợp tác phát triển sản xuất với tổng kinh phí thực hiện hơn 1,1 tỷ đồng; tổ chức 6 lớp tập huấn cho hơn 300 lượt cán bộ hội cơ sở, cán bộ chi tổ hội và hội viên nông dân...

Theo đánh giá, có 3 đơn vị làm tốt 100% theo đúng định hướng của HND tỉnh là Hương Thủy, Hương Trà, TP. Huế; 3 đơn vị đạt khá: Phong Điền, Nam Đông, Phú Lộc và 3 đơn vị kém là Phú Vang, Quảng Điền, A Lưới không có tổ hợp tác thành lập mới.

Năm 2020, việc thành lập mới tổ hợp tác chỉ đạt 8/19 chỉ tiêu giao, trong đó có 7 tổ hợp tác và 1 HTX thành lập không đúng định hướng của HND tỉnh.

Ông Hoàng Đăng Khoa, Chủ tịch HND tỉnh đề xuất UBND tỉnh, các sở ngành tiếp tục quan tâm, bố trí kinh phí ngân sách Nhà nước cho Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh và HND các huyện, thị xã và TP. Huế để có điều kiện nhân rộng các mô hình dự án sản xuất có hiệu quả kinh tế, phát triển theo chuỗi giá trị.

HND các cấp phối hợp với Quỹ hỗ trợ nông dân cấp tỉnh đề xuất kiến nghị vốn vay hỗ trợ cho các tổ hợp tác đã xây dựng trong năm 2020 để phát triển sản xuất theo định hướng của tỉnh mỗi xã mỗi sản phẩm (Chương trình OCOP)...

Dịp này, HND tỉnh cũng đã hỗ trợ giống để trồng các loại rau cho hội viên nông dân xã Quảng Thành (Quảng Điền) và hỗ trợ phân bón cho mô hình trồng cam ở xã Thượng Nhật và Thượng Lộ (Nam Đông).

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP