Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

01/07/2010 - 17:48

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống HIV/AIDS trong trại giam

TTH - Ngày 1-7, tại TP Huế, Sở Y tế và Tổ chức Bắc Âu trợ giúp Việt Nam đã tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống HIV/AIDS trong trại giam.

Dự hội thảo có đồng chí Ngô Hoà, UVTVTỉnh uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; bà Thea Martine Ottmann, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Na Uy, đại diện cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam, Viện Pasteur Nha Trang, đại diện các ban ngành liên quan trong tỉnh, lãnh đạo, cán bộ quản giáo, cán bộ y tế trại giam các tỉnh Thừa Thiên Huế, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Quảng Bình, Quảng Trị.
 
Hội thảo đã nghe báo cáo  về tình hình lây nhiễm HIV trên toàn quốc, nghe tình hình phòng chống HIV/AIDS trong trại giam  các tỉnh Thừa Thiên Huế, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Quảng Bình, Quảng Trị. Các đại biểu đã  nêu những khó khăn thách thức trong công tác phòng chống HIV/AIDS ở các trại giam, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi mô hình phòng chống HIV/AIDS trong trại giam, trại tạm giam, trường giáo dưỡng... và thảo luận các vấn đề: Cải tiến chất lượng chăm sóc cho người có HIV trong các trại giam, nâng cao nhận thức về HIV/AIDS và những vấn đề liên quan cho nhân viên quản giáo và phạm nhân...

                                                                         Xuân Hồng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP