Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

28/12/2020 - 09:56

Hội thảo khoa học Transmed-VN về phòng chống dịch COVID-19 được tổ chức trực tiếp và trực tuyến

TTH.VN - Sáng 28/12, Trường đại học (ĐH) Y Dược, ĐH Huế tổ chức hội thảo khoa học Transmed-VN lần thứ 5 với chủ đề: “Phát triển y sinh học trong phòng chống dịch COVID-19 và những kinh nghiệm kiểm soát dịch tại Việt Nam”.

Hội thảo sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh và được tổ chức 2 hình thức trực tiếp cùng trực tuyến

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên toàn thế giới, hội thảo năm nay không có sự tham gia báo cáo khoa học trực tiếp của các nhà khoa học, chuyên gia quốc tế vì vậy hội thảo được tổ chức theo 2 hình thức: trực tiếp tại Trường ĐH Y Dược, ĐH Huế và trực tuyến thông qua nền tảng Viễn thông Beowulf.

Chương trình diễn ra trong hai ngày 28 – 29/12, trong đó báo cáo khoa học trực tiếp có sự tham gia chủ yếu của các nhà khoa học, giảng viên nhiều đơn vị trong nước: Trường ĐH Y Dược, ĐH Huế; Viện đào tạo Y học dự phòng & Y tế công cộng ĐH Y Hà Nội; ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh... Chương trình báo cáo khoa học trực tuyến dành cho diễn giả quốc tế.

Mục tiêu chính của hội thảo là chia sẻ các chủ đề liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19 như: kỹ thuật chẩn đoán cải tiến, khám phá thuốc đặc trị, các phương pháp điều trị hiệu quả, phát triển nghiên cứu vắc xin, y tế từ xa và phòng ngừa sức khỏe cộng đồng do COVID-19 và những kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh của Việt Nam.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP