Giáo dục Tin tức giáo dục

30/04/2013 - 13:11

Hội thảo Ngữ học toàn quốc lần thứ 17

TTH.VN - Hội Ngôn ngữ học Việt Nam vừa phối hợp với Trường đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế tổ chức Hội thảo Ngữ học toàn quốc lần thứ 17 năm 2013 tại Trường đại học Ngoại ngữ Huế. Hội thảo có sự dự của GS.TS. Lê Quang Thiêm, Chủ tịch Hội Ngôn ngữ học Việt Nam, các giáo sư đầu ngành và hơn 150 đại biểu trên toàn quốc.

Hội thảo Ngữ học toàn quốc lần thứ 17 tại Huế là hội thảo khoa học dành cho các nhà ngôn ngữ học, giáo viên của các môn tiếng Việt, ngữ văn, ngoại ngữ, các nhà báo, nhà nghiên cứu khoa học, các văn nghệ sĩ và những người thuộc các lĩnh vực liên quan, không phân biệt tuổi tác và địa vị xã hội. Đây cũng là cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc và trình bày, trao đổi kết quả học tập và nghiên cứu của những người yêu thích ngôn ngữ, ngoại ngữ, văn chương, văn hoá ở khắp các miền đất nước. Hơn 190 báo cáo tại hội thảo xoay quanh các chủ đề chính là: Ngôn ngữ học và Việt ngữ học, Bản ngữ và Ngoại ngữ, Ngôn ngữ các dân tộc thiểu số, Ngôn ngữ và văn hóa, Ngôn ngữ với văn chương, Huế học và các phương ngữ Việt. Cũng tại hội thảo, những vấn đề ngôn ngữ - văn hoá liên quan trực tiếp đến tiếng địa phương Thừa Thiên Huế đã được các đại biểu quan tâm, chia sẻ nhiều ý kiến và nghiên cứu. 

Hội Ngôn ngữ học Việt Nam đã tổ chức đều đặn Hội thảo Ngữ học Trẻ - Xuân hằng năm từ 15 năm nay. Đến năm 2011 đã có 16 cuộc Hội thảo được tiến hành. Kể từ lần thứ 14, Hội thảo đã được đổi tên thành “Hội thảo Ngữ học toàn quốc” và từ năm 2011 tổ chức hai năm một lần.

Thanh Vân

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP