Giáo dục Tin tức giáo dục

31/05/2018 - 13:38

Hội thảo quốc tế “Pháp luật hợp đồng: So sánh pháp luật Việt Nam và pháp luật Pháp”

TTH.VN - Ngày 31/5, Trường đại học Luật (ĐHL) – Đại học Huế phối hợp với Hội Hợp tác pháp lý châu Âu và Việt Nam tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề “Pháp luật hợp đồng: So sánh pháp luật Việt Nam và pháp luật Pháp”. Đây là lần thứ 2 Trường ĐHL và Hội Hợp tác pháp lý châu Âu và Việt Nam đồng tổ chức hội thảo quốc tế.

Báo cáo viên trình bày tham luận tại hội thảo

Chương trình có sự tham dự của bà Laurence Mezin, Tùy viên Hợp tác, Trưởng phụ trách Tư pháp – Pháp lý – Quản trị, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và ông Nguyễn Hồng Hải, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật Dân sự - Kinh tế, Bộ Tư pháp.

Hội thảo cơ hội để trao đổi những kinh nghiệm quý báu từ các chuyên gia Việt Nam và Pháp, của đại diện các cơ quan chức năng của Việt Nam, trên cơ sở đó tìm hiểu, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc xây dựng, thực thi pháp luật. Đồng thời, các chuyên gia có dịp trao đổi, thảo luận góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật trong vấn đề pháp luật hợp đồng. Các bài tham luận, bài viết đóng góp cho hội thảo sẽ được xuất bản thành sách kỷ yếu, trở thành nguồn tài liệu quý báu cho công tác nghiên cứu và giảng dạy.

PGS. TS. Nguyễn Duy Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHL Huế, cho biết: “Trong bối cảnh hội nhập, việc so sánh pháp luật giữa Việt Nam và các quốc gia khác nhằm tìm ra những điểm chung và khắc phục những nhược điểm, những vấn đề còn tồn tại, nhằm hài hòa giữa pháp luật Việt Nam và quốc tế luôn là khát khao chung của những chuyên gia trong lĩnh vực pháp luật”.

Tin, ảnh: Phước Ly

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP