Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

21/04/2017 - 11:59

Hội thảo quốc tế về Y Dược học cổ truyền lần thứ nhất

TTH.VN - Sáng 21/4, Hội thảo quốc tế về Y Dược học cổ truyền lần thứ nhất và khóa đào tạo liên tục về Y Dược học cổ truyền đã khai mạc tại khách sạn Hương Giang, TP.Huế.

Đây là hội thảo do Khoa Y học cổ truyền, Trường đại học Y Dược Huế phối hợp với Cục quản lý Y Dược cổ truyền, Bộ Y tế và các đại học của Thái Lan, Hàn Quốc, Indonesia, Trung Quốc tổ chức, nhân sự kiện kỷ niệm 60 năm thành lập Trường đại học Y Dược Huế.

Các đại biểu tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Thu hút số lượng lớn các nhà khoa học đến từ các nước và Việt Nam, hội thảo là cơ hội để các chuyên gia về y dược học cổ truyền khắp nơi trên thế giới cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau về lĩnh vực y dược học cổ truyền, tăng cường hợp tác giữa các trường đại học, các tổ chức đến từ các nước trong lĩnh vực này.

Các báo cáo tại hội thảo đã thú hút sự chú ý của đại biểu tham dự là: Hệ thống Y học cổ truyền Việt Nam; Phân biệt một số dược liệu, vị thuốc cổ truyền dễ nhầm lẫn; Châm cứu: Y học cổ truyền thế giới đang mong chờ điều gì; Điều trị bệnh trúng phong bằng các phương pháp trị liệu bên ngoài của y học cổ truyền Trung Quốc; Y học cổ truyền Indonesia và sức khỏe phụ nữ;…

Tin, ảnh: Ngọc Hà 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP