Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

27/04/2012 - 17:39

Hội thảo về nâng cấp quy hoạch chung thành phố Huế

TTH - Sáng 27/4, UBND TP Huế phối hợp với đơn vị tư vấn Hàn Quốc tổ chức Hội thảo “Nâng cấp quy hoạch chung TP Huế: mục tiêu và định hướng”. Đến dự có các ông Nguyễn Đình Toàn, Thứ trưởng Bộ Xây dựng; Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Kim In, Trưởng đại diện thường trú Văn phòng KOIKA (Hàn Quốc) tại Việt Nam cùng lãnh đạo, Hội Quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam, UBND tỉnh, TP Huế, các ngành liên quan và các chuyên gia Việt Nam, Hàn Quốc.

Tại hội thảo, các đại biểu nghe các tham luận: “Quy hoạch vùng tỉnh Thừa Thiên Huế và định hướng mở rộng đô thị tại TP Huế”; “Định hướng quy hoạch chung TP Huế”; “Thực trạng và định hướng các ngành, lĩnh vực ưu tiên trong phát triển kinh tế-xã hội TP Huế” ; “Quy hoạch và cấu trúc hệ thống di sản cung đình Huế, một số gợi ý cho quy hoạch mở rộng TP tương lai”...cùng nhiều ý kiến đóng góp, thảo luận của các đại biểu, chuyên gia. Nhìn chung các ý kiến đều cho rằng, việc nâng cấp quy hoạch chung TP Huế là hết sức cần thiết, cần phải được thực hiện một cách đầy đủ, cẩn trọng và phù hợp nhất vì TP Huế đang chứa đựng nhiều di sản văn hoá và đã được xác định là đô thị hạt nhân, đô thị trung tâm của TP Huế trực thuộc Trung ương trong những năm tới. Trong công tác quy hoạch, cần tôn trọng thiên nhiên, phải giữ cho được các di sản văn hoá lịch sử, bảo vệ cảnh quan sông Hương vừa đảm bảo cho sự phát triển kinh tế-xã hội một cách bền vững; quy hoạch phải nhìn đến việc giải quyết được những thiệt hại từ lũ lụt gây ra...

Dự án “Nâng cấp quy hoạch chung TP Huế đến năm 2030, tầm nhìn 2050” được sự giúp đỡ, tài trợ của Chính phủ Hàn Quốc mà đại diện là Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOIKA). Dự án được Chính phủ Hàn Quốc tài trợ không hoàn lại với số vốn 3,5 triệu USD và vốn đối ứng của UBND tỉnh là hơn 5 tỷ đồng. Hiện dự án đang trong giai đoạn khảo sát, nghiên cứu, phân tích, tìm hướng đi đúng cho việc nghiên cứu, đề xuất. Việc tổ chức hội thảo này sẽ giúp UBND TP Huế, KOICA và các đơn vị tư vấn có thêm những thông tin, góp ý bổ ích nhằm thực hiện việc điều chỉnh quy hoạch chung TP Huế được tốt nhất.

BT
 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP