Giáo dục Tin tức giáo dục

15/11/2013 - 16:25

Hội thi an toàn giao thông của học sinh Huế

TTH - Ngày 14/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Huế đã tổ chức Hội thi Tìm hiểu về giáo dục trật từ An toàn giao thông (ATGT) chủ đề “Nâng cao ý thức tự giác và văn hóa giao thông đối với học sinh thành phố” hình thức Rung chuông vàng và vẽ tranh cho học sinh bậc tiểu học và trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn.

Với gần 300 gương mặt xuất sắc được lựa chọn từ kết quả triển khai chương trình giáo dục An toàn giao thông trong nhà trường, các thí sinh đại diện cho 10 trường THCS trên địa bàn đã thể hiện kiến thức về luật giao thông khá vững. Với 40 câu hỏi do ban cố vấn, trong đó có sự cố vấn chuyên môn của Phòng Công an giao thông Tp Huế, đã không chỉ kiểm tra khả năng hiểu luật mà còn gợi mở cho các em cách ứng xử khi gặp bất ngờ trong khi tham gia giao thông như chứng kiến tai nạn giao thông, gặp trở ngại giao thông thì phải làm gì đúng luật và góp phần giải quyết tình huống. Sau ba vòng thi, học sinh rung được chuông vàng là Trần Thị Diệu Hiền, học sinh lớp 9/7 Trường THCS Nguyễn Chí Diểu. Được biết, đây là lần thứ hai Diệu Hiền rung được chuông vàng ở gameshow này. Giải nhì thuộc về em Nguyễn Thị Phương Thảo (THCS Thống Nhất); 3 giải ba của các trường Tố Hữu, Nguyễn Chí Diểu, Nguyễn Thị Minh Khai. Nội dung vẽ tranh chủ đề ATGT của học sinh THCS cũng diễn ra sôi động theo hình thức vẽ tập thể. Kết quả Trường THCS Trần Cao Vân đạt giải nhất, đồng giải nhì thuộc về hai trường THCS Thống Nhất và Chu Văn An và 3 giải ba của các trường THCS Nguyễn Chí Diểu, Nguyễn Du và Tố Hữu.

Cùng ngày gameshow Rung chuông vàng cùng chủ đề đã được phòng GD&ĐT Huế được tổ chức cho bậc tiểu học (TH). Kết quả em Trần Nhật Mỹ Ánh, học sinh Trường TH Lê Lợi đã rung được chuông vàng ở câu thứ 26; 2 giải nhì cũng thuộc về TH Lê Lợi; 6 giải ba thuộc về các trường Trần Quốc Toản, Vĩnh Ninh, Quang Trung, Phú Hậu, Ngô Kha. An Cựu. Ở nội dung vẽ, Trường TH Vinh Ninh giành giải nhất, đồng giải nhì: trường Quang Trung và Trần Quốc Toản; 3 giải ba thuộc về các trường Thuận Thành, Phú Hòa và Lý Thường Kiệt.

Sân chơi đã thu hút trên 2.000 học sinh tham gia, vào lúc 18g cùng ngày Phòng GD&ĐT Huế đã tiến hành trao giải cho các đơn vị dự thi.

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP