Giáo dục Tin tức giáo dục

04/10/2018 - 19:26

Hội thi “Rung chuông vàng tìm hiểu luật giao thông đường bộ”

TTH.VN - Chiều 4/10, Huyện đoàn Phong Điền, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban An toàn giao thông huyện Phong Điền tổ chức hội thi “Rung chuông vàng tìm hiểu Luật giao thông đường bộ” cho học sinh khối Trung học cơ sở (THCS).

Học sinh tham gia hội thi

Tham gia hội thi có 75 thí sinh đến từ 15  trường THCS trên địa bàn huyện. Các thí sinh phải vượt qua 25 câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra, nội dung chủ yếu xoay quanh Luật Giao thông đường bộ, các nghị định của Chính phủ về an toàn giao thông đường bộ; nhận biết các loại biển báo giao thông, tình huống khi tham gia giao thông… Xen giữa hội thi là phần giao lưu với các em học sinh về an toàn giao thông và phần thi “cứu trợ” của các thầy, cô giáo.

Phần thi “cứu trợ” của các thầy, cô giáo

Hội thi nhằm đa dạng hóa các hình thức giáo dục, tăng cường tính chủ động và hiệu quả giúp cho học sinh tiếp thu kiến thức về Luật giao thông đường bộ. Qua đó góp phần giáo dục và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông của các em học sinh, phát huy có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đồng thời tạo cơ hội giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống, nâng cao ý thức  khi tham gia giao thông nhằm  giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông liên quan đến  học sinh.

Kết thúc hội thi, em Nguyễn Ngọc Thùy Dương đến từ Trường THCS Lê Văn Miến, xã Phong Thu đã xuất sắc “Rung chuông vàng”.  Ngoài ra, Ban tổ chức  hội thi cũng đã trao 1 giải nhì, 2 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các em.

Tin, ảnh: Hải Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP