Giáo dục Tin tức giáo dục

12/05/2016 - 06:03

Hội thi “Sinh viên với giáo dục giới tính và bình đẳng giới”

TTH.VN - Hội thi nhằm hướng tới một môi trường giáo dục nhân văn, hội nhập, trong đó không còn những định kiến về giới; đồng thời giúp sinh viên nhận thức và đi đến phá bỏ định kiến về giới trong xã hội, nâng cao nhận thức về giáo dục giới tính và bình đẳng giới.

Tiểu phẩm Lỡ lầm của Liên chi hội Khoa Vật lý tại hội thi

Tối 11/5, Hội sinh viên Trường đại học Sư phạm Huế tổ chức Hội thi “Sinh viên với giáo dục giới tính và bình đẳng giới”. Tham gia hội thi có 12 Liên chi hội với 120 sinh viên trong toàn trường. Các đội trải qua 2 vòng thi quan trọng là: Trả lời câu hỏi trắc nghiệm kiến thức và thi các tiểu phẩm sân khấu về giáo dục giới tính và bình đẳng giới.

Với đặc thù là trường sư phạm, đào tạo những cử nhân sư phạm, người làm công tác giáo dục, việc cung cấp hệ thống kiến thức về sức khỏe, giáo dục giới tính và bình đẳng giới có ý nghĩa quan trọng vì chính sinh viên sư phạm sẽ nhân rộng hơn nữa các vấn đề này và làm tốt hơn công tác tuyên truyền cho cộng đồng. Do đó, hội thi càng có ý nghĩa thực tiễn trong công tác tuyên truyền, giáo dục sức khỏe sinh sản, giới tính và bình đẳng giới.

                                                                        Tin, ảnh: Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP