Giáo dục Tuyển sinh

01/08/2016 - 09:44

Hôm nay bắt đầu đăng ký xét tuyển ĐH

Hôm nay (1/8), các thí sinh bước vào ngày đầu tiên đăng ký xét tuyển đại học 2016 với nhiều hình thức đăng ký như trực tuyến qua mạng, qua bưu điện và trực tiếp tại trường.

Riêng với đăng ký trực tuyến, để giúp thí sinh (TS) có thể thực hiện đăng ký thuận lợi và dễ dàng, Bộ GD&ĐT đã hướng dẫn ngắn các bước để TS thực hiện đăng ký xét tuyển.

Theo đó, điều kiện bắt buộc để TS đăng ký tham gia xét tuyển trực tuyến là phải có số điện thoại (SĐT) di động trong phiếu đăng ký (PĐK) dự thi. TS có đăng ký tuyển sinh trong PĐK dự thi, TS đã tốt nghiệp THPT và trường ĐH, CĐ đã nhập dữ liệu ngành, tổ hợp môn.

Có 4 bước để thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến: Bước 1, chọn trường; bước 2, chọn ngành, bước 3, nhập mã xác nhận; bước 4, kết thúc. TS có thể gọi điện đến số 18008000 - nhánh 1, hỗ trợ TS sử dụng chức năng đăng ký xét tuyển trực tuyến; nhánh 2, hỗ trợ thí sinh về mã xác nhận.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cũng lưu ý với TS đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến, cần vào website của trường đăng ký để xem hình thức nộp phí xét tuyển như thế nào. “Có trường sẽ yêu cầu chuyển khoản qua ngân hàng, có trường yêu cầu nộp tiền qua bưu điện...” - Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho hay.

Mặt khác, ông Ga khuyên thí sinh sau khi hoàn tất công việc đăng ký nên in phiếu đã đăng ký thành công để sau này có gì còn đối chứng. “Tuy nhiên, nếu không in được (vì không phải nơi nào cũng có máy in) thì TS cũng yên tâm vì mọi bước đăng ký trên phần mềm trực tuyến đều để lại “vết” và Bộ GD&ĐT sẽ dễ dàng tìm ra được thông tin cho TS” - ông Ga khẳng định.

Theo Tiền phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP