Thế giới Thế giới

20/06/2016 - 09:14

Hôm nay Mỹ công bố nội dung cuộc gọi từ hộp đêm Orlando của tên sát thủ

Hôm nay 20/6, giới chức Mỹ sẽ công bố một phần nội dung 3 cuộc gọi của tay súng Omar Mateen cho cảnh sát từ hộp đêm Orlando khi hắn ra tay giết hại 49 người hôm 12/6, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Loretta Lynch cho biết.

Tay súng Omar Mateen trong vụ thảm sát hộp đêm ở Orlando. (Ảnh: AFP)

Trong suốt quá trình diễn ra vụ thảm sát kéo dài 3 tiếng đồng hồ tại hộp đêm Pulse dành cho người đồng tính ở thành phố Orlando, bang Florida, tên sát thủ đã có những thời điểm gọi tới 911 và đăng dòng trạng thái trên Facebook bày tỏ sự ủng hộ đối với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Trả lời phỏng vấn trên đài NBC hôm qua, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Loretta Lynch cho biết, giới chức Mỹ sẽ công bố một phần nội dung các cuộc gọi từ bên trong hộp đêm của tên Mateen. Bà nói rằng, những bản ghi chép này sẽ cho thấy chi tiết những nỗ lực của nhà chức trách để tìm hiểu "nhiều điều nhất có thể về những động cơ và hành động của hắn dẫn tới vụ tấn công này”.

Quan chức này cho biết thêm, những người thương thuyết của cảnh sát, những người nói chuyện với Mateen trong khi hắn thực hiện vụ thảm sát tại hộp đêm Pulse, đã cố gắng xác định xem "hắn là ai, đang ở đâu và tại sao làm chuyện này”.

Bà Lynch nói lời tuyên thệ trung thành của Mateen với Nhà nước Hồi giáo sẽ không nằm trong những bản ghi được công bố vào ngày thứ Hai. Ngoài ra, giới chức Mỹ cũng sẽ có tránh những chi tiết có thể khiến nạn nhân và gia đình nạn nhân vụ xả súng tổn thương hơn nữa.

Hiện giới chức Mỹ đang tìm cách tái hiện một hồ sơ hoàn chỉnh nhất về tên sát thủ trong vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ này nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra một vụ thảm sát tương tự.

Tên Mateen, 29 tuổi, là người gốc Afghanistan. Rạng sáng 12/6, tên này bất ngờ mang theo súng trường và súng lục tấn công bên trong hộp đêm Pulse, khiến 49 người thiệt mạng, 53 người bị thương. Mặc sát thủ tuyên bố trung thành với IS song hiện giới chức Mỹ chưa khẳng định mối liên hệ giữa hắn và tổ chức khủng bố này.

Theo Dantri

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP