Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

28/07/2016 - 08:09

Hôm nay, Quốc hội phê chuẩn các Phó Thủ tướng và thành viên Chính phủ

Quốc hội sẽ bỏ phiếu kín phê chuẩn Phó Thủ tướng Chính phủ, các Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ.

Đại biểu Quốc hội sẽ bỏ phiếu kín phê chuẩn việc bổ nhiệm thành viên Chính phủ

Tiếp theo Chương trình làm việc kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XIV, sáng nay (28/7), Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội sẽ báo cáo Quốc hội về kết quả thảo luận tại Đoàn về phê chuẩn đề nghị việc bổ nhiệm các Phó Thủ tướng Chính phủ, các Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ.

Thủ tướng Chính phủ báo cáo Quốc hội về việc giải trình, tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội về việc bổ nhiệm các Phó Thủ tướng Chính phủ, các Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ.

Quốc hội phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm các Phó Thủ tướng Chính phủ, các Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Kết quả kiểm phiếu sẽ được công bố ngay sau đó trước khi Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm các chức danh trên.

Chính phủ nhiệm kỳ mới vẫn có 27 thành viên. 5 người được giới thiệu giữ chức Phó Thủ tướng gồm: Ông Trương Hoà Bình, ông Phạm Bình Minh (kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao), ông Vương Đình Huệ, ông Vũ Đức Đam và ông Trịnh Đình Dũng.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ trình bày Tờ trình đề nghị Quốc hội phê chuẩn danh sách các Phó Chủ tịch và các Ủy viên Hội đồng quốc phòng và an ninh.

Quốc hội phê chuẩn đề nghị của Chủ tịch nước về danh sách các Phó Chủ tịch và các Ủy viên Hội đồng quốc phòng và an ninh bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Tài chính, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình đề nghị Quốc hội phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2014.

Tổng kiểm toán Nhà nước trình bày Báo cáo kiểm toán quyết toán ngân sách nhà nước năm 2014.

Chủ nhiệm Ủy ban tài chính, ngân sách của Quốc hội trình bày Báo cáo thẩm tra phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2014.

Đại biểu Quốc hội sẽ thảo luận ở hội trường về quyết toán ngân sách nhà nước năm 2014.

Trong phiên làm việc buổi chiều, Quốc hội cũng biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc thành lập Đoàn giám sát chuyên đề.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP