Kinh tế Khoa học - công nghệ

11/10/2020 - 10:57

HomePod Mini ra mắt vào tháng 11 với giá 99 USD

Một nguồn tin rò rỉ mới trên Weibo tiết lộ Apple có thể sẽ phát hành HomePod Mini, phiên bản giá rẻ hơn của loa thông minh HomePod, vào tháng tới.

Phiên bản giá rẻ của HomePod sẽ được ra mắt vào tháng tới với giá chưa đến 100 USD

Theo PhoneArena, HomePod ban đầu được phát hành nhằm cạnh tranh với dòng loa thông minh Echo đến từ Amazon. Loa thông minh đi kèm trợ lý kỹ thuật số nhằm cho phép người dùng có thể sử dụng thiết bị để điều khiển các thiết bị thông minh bên trong nhà như máy điều nhiệt, đèn chiếu sáng, tivi...

Người dùng loa thông minh cũng có thể phát trực tuyến nhạc từ danh sách phát có sẵn, nhận thông tin thời tiết, tin tức, tỷ số thể thao, giá cổ phiếu mới nhất… Ngoài ra, mọi thứ có thể làm khác như đặt đồ ăn… với Siri, Alexa hoặc Google Assistant trên điện thoại đều có thể đạt được bằng một chiếc loa thông minh.

Khi Apple phát hành HomePod vào tháng 2.2018, Amazon và Google đang thống trị ngành công nghiệp loa thông minh của Mỹ với các sản phẩm có giá thấp từ 25 USD đến 30 USD trong mùa mua sắm nghỉ lễ. Apple đã tiến thẳng đến phân khúc cao cấp bằng HomePod có giá 349 USD trước khi giảm giá để tăng sức cạnh tranh. Mặc dù có những điểm hấp dẫn trong thiết kế nhưng giá bán cao cũng như Siri chưa phải là tốt nhất đã khiến HomePod chưa thể mang lại thành công cho Apple.

Với việc thị phần loa thông minh thấp hơn nhiều so với các đối thủ chính, việc Apple tung ra một HomePod Mini có giá thấp hơn là điều khó có thể tránh khỏi. Chiếc loa thông minh này dự kiến sẽ cao 3,3 inch, chỉ bằng một nửa chiều cao của HomePod ban đầu. Theo Weibo, HomePod Mini sẽ được phát hành vào tháng tới với giá 99 USD. Điều này có thể giúp Apple tận dụng tốt hơn mùa mua sắm cuối năm để tăng thị phần.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP