Giáo dục Tin tức giáo dục

02/06/2018 - 09:50

Hơn 1.000 học sinh tham gia kiểm tra, đánh giá năng lực vào Trường THCS Nguyễn Tri Phương 

TTH.VN - Sau ba năm không tổ chức thi tuyển, sáng 2/6, 1.060 học sinh trên địa bàn tỉnh tham gia kiểm tra, đánh giá năng lực vào lớp 6 Trường THCS Nguyễn Tri Phương.


1.060 học sinh trên địa bàn tỉnh tham gia kiểm tra, đánh giá năng lực vào lớp 6 Trường THCS Nguyễn Tri Phương.

Tại hai trường THCS Nguyễn Tri Phương và THCS Chu Văn An (TP. Huế), các em làm bài kiểm tra môn, toán, tiếng Việt với thời gian  60 phút (trắc nghiệm: 20 phút; tự luận: 40 phút); môn tiếng Anh hoặc tiếng Pháp: 45 phút (trắc nghiệm).

Chỉ tiêu tuyển sinh vào trường THCS Nguyễn Tri Phương năm học 2018 -2019 là 360 học sinh (9 lớp), trong đó, có 1 lớp tiếng Pháp tăng cường. Học sinh được xét trúng tuyển vào Trường THCS Nguyễn Tri Phương có tổng điểm tối đa là 60 điểm. Trong đó, điểm kiểm tra định kỳ cuối năm (toán, tiếng Việt, ngoại ngữ) của năm lớp 5 (30 điểm); điểm kiểm tra, đánh giá năng lực các môn toán, tiếng Việt và ngoại ngữ (30 điểm). Hội đồng tuyển sinh sẽ lấy những thí sinh đạt điểm từ cao đến thấp cho đến hết chỉ tiêu được giao.

Sáng nay, hàng trăm phụ huynh đã đưa con đến điểm thi từ sớm kiểm tra lại số báo danh, phòng thi cũng như làm công tác tư tưởng, tinh thần trước giờ vào phòng thi. 

Cũng như nhiều kỳ thi khác, ở kỳ thi này vẫn có tình trạng các em quên dụng cụ làm bài thi nên phụ huynh phải nhờ giám thị đưa vào, nhiều học sinh quên giờ giấc phải vội vã vào trường thi.

Để phục vụ cho kỳ thi này, Sở Giáo dục và Đào tạo huy động trên 130 cán bộ, giáo viên làm giám thị và phối hợp với công an, y tế, nhân viên an ninh để làm công tác bảo vệ an ninh tại các điểm thi.

Những hình ảnh về kỳ thi được Thừa Thiên Huế Online ghi lại:

Một phụ huynh đã đưa con đến trường thi từ khá sớm để xem lại số báo danh, phòng thi được niêm yết 

Một học sinh đang xem lại bài thi trước khi bước vào phòng thi

Một nam học sinh trường tiểu học Phước Vĩnh được mẹ dò dặn trước giờ vào phòng thi 

Đến trường thi khá sớm nên nhiều thí sinh chưa kịp ăn sáng. Trong ảnh, một nữ thí sinh tranh thủ ăn sáng trước khi bước vào phòng thi.

Với hơn 1.000 thí sinh dự thi trong khi đó chỉ tiêu 360, như vậy tỷ lệ chọi xấp xỉ 1 chọi 3

Giám thị thực hiện công tác đánh số báo danh lên trên bàn ở các phòng thi

Gọi thí sinh vào phòng thi

Nhiều thí sinh quên đồ dùng, phụ huynh phải nhờ giám thị chuyển vào

Cũng như nhiều kỳ thi khác, ở kỳ thi này vẫn có tình trạng nhiều học sinh quên giờ giấc phải vội vã vào trường thi

PHAN THÀNH - HUẾ THU (Thực hiện)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP