Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

01/07/2017 - 11:24

Hơn 1.000 học sinh tham gia ngày hội vì sức khỏe tuổi trẻ

TTH.VN - Ngày hội vì sức khỏe tuổi trẻ là chương trình do Trường đại học Y Dược Huế phối hợp với Trường đại học Gachon (Hàn Quốc) tổ chức, vừa khai mạc sáng 1/7 tại công viên Lý Tự Trọng, TP.Huế.

Đây là sự kiện mở đầu cho tháng giao lưu văn hóa và trao đổi học thuật của Trường đại học Y Dược Huế để chào mừng kỷ niệm 25 năm ký kết văn bản ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc. Tham gia Ngày hội sức khỏe còn có Đại học Yonsei và Đại học JEI đến từ Hàn Quốc.

Kiểm tra huyết áp tại Ngày hội vì sức khỏe tuổi trẻ 2017

Diễn ra trong một ngày (1/7), Ngày hội sức khỏe dự kiến sẽ đón từ 1.000-1.500 học sinh trên địa bàn tỉnh đến kiểm tra các vấn đề sức khỏe cơ bản như chiều cao, cân nặng, chỉ số khối cơ thể, huyết áp; được giáo dục và tư vấn về chăm sóc da, mắt, răng miệng, sức khỏe tâm thần, sơ cấp cứu ban đầu. Ngày hội sức khỏe cũng là dịp để các em tham gia nhiều hoạt động giao lưu văn hóa Hàn - Việt như các trò chơi dân gian, chụp ảnh lưu niệm với áo quần truyền thống Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ Ngày hội sức khỏe, Trường đại học Y Dược Huế tổ chức triển lãm và có gian hàng định hướng cho các học sinh muốn tìm hiểu thêm thông tin về ngành y và các nhóm ngành khoa học sức khỏe, giúp các em có hiểu biết và định hướng tốt hơn trong chọn ngành thi đại học.

Dưới đây là một số hình ảnh về các hoạt động phong phú tại Ngày hội vì sức khỏe tuổi trẻ 2017:

Tiết mục nhảy Gangnam Style của sinh viên Đại học Yonsei (Hàn Quốc)

Kiểm tra thị lực

Khám và nghe tư vấn về răng miệng

Tham gia khảo sát về dấu hiệu nghiện internet, game, smartphone, stress

Thực hành kỹ thuật hồi sức tim phổi cơ bản

Một em bé tham gia trò chơi luyện nói tại gian hàng âm ngữ trị liệu và thính học

Nghe tư vấn chăm sóc da

Tham quan gian hàng định hướng cho các học sinh muốn tìm hiểu thêm thông tin về ngành y và các nhóm ngành khoa học sức khỏe

Chụp ảnh lưu niệm với trang phục truyền thống Hàn Quốc

Tin, ảnh: Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP