Giáo dục Tin tức giáo dục

20/02/2019 - 10:44

Hơn 1.000 học sinh tiểu học được nâng cao kiến thức về sức khỏe & giới tính

TTH.VN - Hoạt động do Đại học (ĐH) Youngsan (Hàn Quốc), ĐH Y dược Huế và Trường tiểu học Trần Quốc Toản phối hợp tổ chức.

Vui nhộn với các trò chơi vận động

Sáng 20/2, tại “Ngày hội sức khỏe 2019”, hơn 1.000 học sinh tiểu học Trường tiểu học Trần Quốc Toản có buổi giao lưu cùng sinh viên 2 Trường: ĐH Y dược Huế và ĐH Youngsan (Hàn Quốc) về chủ đề bảo vệ sức khỏe.

Trong một ngày, với hình thức luân phiên, học sinh Trường tiểu học Trần Quốc Toản được hướng dẫn cách phòng tránh các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe các em và rất dễ mắc phải trong cuộc sống, nhất là trong học tập như vẹo cột sống, bệnh răng miệng, vệ sinh tay chân… Dịp này, các em cũng như được nâng cao kiến thức về giáo dục giới tính, sơ cấp cứu đơn giản, sức khỏe cộng đồng, bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em…

Sinh viên ĐH Youngsan (Hàn Quốc) hướng dẫn các em cách rửa tay đúng phương pháp

Em Nhật Quang (lớp 5/1) cho biết, ngày hội giúp chúng em hiểu thêm về sức khỏe bản thân, cộng đồng, đồng thời được tham gia các trò chơi như ném banh vào rổ, bịt mắt đập niêu… rất vui nhộn. Phương pháp phối hợp giữa chơi và học giúp chúng em dễ dàng tiếp thu hơn rất nhiều.

Ông Dương Quang Nam – Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Quốc Toản chia sẻ: “Hoạt động này là một bức tranh toàn cảnh chứa đựng nhiều thông điệp cuộc sống, giúp học sinh trường Trần Quốc Toản nói riêng, học sinh tiểu học nói chung nâng cao nhận thức về sức khỏe bản thân, cộng đồng, đồng thời là cơ sở để các em phát triển toàn diện hơn cả về trí lực lẫn thể chất”.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP