27/05/2015 - 09:59

Hơn 1.000 người chết vì nắng nóng tại Ấn Độ

TTH.VN - Số người chết trong đợt nắng nóng tại Ấn Độ với nhiệt độ lên đến gần 50 độ C trong một số khu vực của đất nước đã vượt quá con số 1.000 người.

Ấn Độ đang đương đầu với đợt nắng nóng gần 50 độ C

BBC này 26-5 cho biết hầu hết các trường hợp tử vong xảy ra tại các bang miền nam, đặc biệt là Abang miền nam Telangana và Andhra Pradesh.

Ít nhất 1.118 người đã thiệt mạng trong đợt nắng nóng này kể từ tuần trước tại 2 bang trên. Bang Andhra Pradesh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi nhiệt độ lên đến 47 độ C khiến 852 người thiệt mạng.

"Chính quyền bang Andhra Pradesh đã cung cấp các chương trình giáo dục thông qua truyền hình và các phương tiện khác để hướng dẫn người dân không mạo hiểm ra ngoài trời mà không che nắng, uống nước và các biện pháp khác" - AFP dẫn lời ủy viên thuộc ban quản lý thiên tai tại bang Andhra Pradesh là P Tulsi Rani cho biết.

Tại bang kế bên Telangana, 266 người thiệt mạng trong tuần qua khi nhiệt độ lên đến 48 độ C. Ngoài ra có ít nhất 24 người khác chết vì nóng ở Tây Bengal và Orissa.

Cư dân Alfred Innes sống tại Hyderabad, Telangana cho biết chính quyền vẫn chưa giúp đỡ nhiều cho người dân nơi đây.

"Tôi đã chứng kiến cái chết của một cậu bé 3 tuổi bởi vì nhiệt độ quá nóng. Điều đó thật đáng buồn. Chính phủ không làm gì nhiều nhưng cá nhân chúng tôi đang cố gắng hết sức trong khả năng của mình" - ông Innes cho biết.

Các bệnh viện trên khắp Ấn Độ đang trong tình trạng báo động với số bệnh nhân cần điều trị say nắng quá nhiều. Các nhà chức trách địa phương cũng đã yêu cầu người dân nên ở trong nhà.

Nhiệt độ bắt đầu giảm nhẹ tại Telangana vào ngày 26-5 và dự kiến nhiệt độ tại Andhra Pradesh sẽ giảm vào cuối tuần này.

Theo Tuổi Trẻ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP