13/05/2015 - 18:35

Hơn 1.000 trường hợp khó khăn ở Quảng Điền được nhận quà qua kênh Thriive

TTH.VN - Dự án “Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ - Phát triển cộng đồng” - Thriive đã có đợt trả vốn tháng 5 tại địa bàn 2 xã Quảng Phước và Quảng Thành (huyện Quảng Điền).

Đối tượng được hưởng lợi lần này gồm: 339 hộ cận nghèo, 269 hộ nghèo và 439 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí trao quà lên đến 459,5 triệu đồng. Trong đó, phần quà mà các hộ nghèo và hộ cận nghèo nhận được, gồm: Thực phẩm (bánh ngọt, bánh mỳ, chả, nước uống tinh khiết) và vật dụng gia đình (áo quần, chăn, chiếu, giá để chén bát nhiều tầng, bếp lò…), với tổng số tiền hơn 356 triệu đồng; phần quà mà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận, gồm: bánh ngọt, áo quần, vở, đồ chơi, với tổng trị giá hơn 103 triệu đồng.

Niềm vui của người dân khó khăn khi được nhận quà

Dự án “Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ - Phát triển cộng đồng” do Hội thân hữu Huế (FHF – Hoa Kỳ) tài trợ với các hoạt động của dự án là hỗ trợ vốn vay không lãi suất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ kinh doanh cá thể để mua sắm máy móc, trang thiết bị sản xuất. Hình thức trả vốn là chính các sản phẩm, dịch vụ do doanh nghiệp sản xuất ra và có ích cho cộng đồng hay các khóa đào tạo nghề tương ứng với số vốn vay. Trong các phần quà được trao đợt này có cả sản phẩm của những doanh nghiệp vừa và nhỏ vay vốn hoạt động qua kênh Thriive.

Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP