Giáo dục Tin tức giáo dục

22/05/2022 - 14:44

Hơn 1.100 cơ hội việc làm tại 16 doanh nghiệp cho sinh viên

TTH.VN - Sáng 22/5, Trường đại học Ngoại ngữ (ĐHNN), ĐH Huế tổ chức khai mạc chương trình Ngày hội việc làm năm 2022.

Sinh viên được tư vấn cơ hội việc làm

Là lần thứ 7 được tổ chức, Ngày hội năm nay thu hút sự tham gia của 16 doanh nghiệp, nhà tuyển dụng như Công ty CP ĐTXD&TM Hải Phong, Công ty TNHH Chế xuất Billion Max Việt Nam, Công ty TNHH MTV Khu du lịch sinh thái Vedana, Công ty TNHH Quick Việt Nam... với hơn 1.000 cơ hội việc làm tại các vị trí khác nhau dành cho sinh viên.

So với năm 2020 (năm 2021 Ngày hội không được tổ chức do dịch COVID-19), nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp tại Ngày hội việc làm năm nay đã tăng 20%. Sinh viên có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau như chuyên viên, nhân viên kinh doanh, trợ lý sales, nhân viên BA, nhân viên tester, giáo viên tiếng Trung...

Không chỉ mang đến cơ hội trải nghiệm, nâng cao kỹ năng phỏng vấn, ứng tuyển cho sinh viên, nhà trường còn mong muốn kết nối, tạo điều kiện để các doanh nghiệp có cơ hội giới thiệu đến sinh viên môi trường làm việc, các chương trình tập sự, cơ hội việc làm. Từ đó xây dựng mạng lưới nghề nghiệp, cùng chung tay phát triển nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Dịp này, các doanh nghiệp đã trao 51 suất học bổng với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng đến sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

  Tin, ảnh: Mai Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP