Kinh tế Xây dựng - Giao thông

23/10/2012 - 17:14

Hơn 1.150 công trình xây dựng cơ bản được giám sát

TTH - Ngày 23/10, UBND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm (2008-2012) công tác giám sát đầu tư của cộng đồng trên địa bàn tỉnh. Ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

5 năm qua, các ban giám sát đầu tư của cộng đồng (GSĐTCCĐ) đã giám sát 1.154 công trình trong tổng số 1.634 công trình đầu tư trên địa bàn cấp xã. Qua đó, đã phát hiện, kiến nghị 304 các vụ việc sai phạm về quá trình lập thủ tục đầu tư, thi công công trình vi phạm về tiến độ, quy hoạch, thiết kế kỹ thuật, thực hiện không đúng chủng loại vật liệu theo thiết kế, biện pháp thi công, xử lý chất thải, vệ sinh môi trường... của các chủ đầu tư, các chủ thầu. Các đối tượng được giám sát đã khắc phục, sửa chữa 262 vụ việc theo kiến nghị của ban GSĐTCCĐ, đảm bảo chất lượng công trình đạt yêu cầu thiết kế và thời gian sử dụng. Tại hội nghị, nhiều tham luận đề cập đến cơ chế giám sát, công tác tập huấn nghiệp vụ, kinh phí hoạt động đối với các ban GSĐTCCĐ.

 

Trao bằng khen cho các ban giám sát đầu tư của cộng đồng

 

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Cao cho rằng, các ban GSĐTCCĐ cần nhận thức rõ hơn cơ chế giám sát của mình, đừng bỏ sót và không nên “lấn sân” trong quản lý Nhà nước. Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBMTTQVN tỉnh nên tham mưu cho UBND tỉnh về văn bản để có cơ sở trong việc chỉ đạo, kể cả công tác tập huấn nghiệp vụ cũng như kinh phí tối thiểu đối với hoạt động của các ban GSĐTCCĐ nhằm mục đích nâng cao năng lực của đội ngũ giám sát và phát huy hiệu quả trong công tác đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn tỉnh.

 

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho Ban Đầu tư Xây dựng thị xã Hương Trà. UBMTTQVN tỉnh tặng bằng khen cho các ban GSĐTCCĐ Lộc Điền (Phú Lộc), Vinh Thanh (Phú Vang), Phú Bài (Hương Thủy), Thủy Xuân (TP Huế), Hương Phong (Hương Trà) và Phong An (Phong Điền).

Bạch Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP