Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

23/11/2019 - 15:39

Hơn 1.200 thí sinh tham gia hội thi "Tay nghề điều dưỡng - hộ sinh"

TTH.VN - Sáng 23/11, Bệnh viện (BV) Trung ương Huế khai mạc hội thi “Tay nghề Điều dưỡng - Hộ sinh năm 2019” với sự tham gia của 1.232 thí sinh là những cán bộ điều dưỡng - hộ sinh đang công tác ở khoa, phòng, trung tâm, đơn vị trực thuộc BV.

Lãnh đạo BV Trung ương Huế trao đổi thông tin với thí sinh trước khi vào phần thi lý thuyết

Hội thi được chia thành 4 hội đồng, diễn ra từ ngày 23 đến 29/11 gồm hai nội dung lý thuyết và thực hành. Theo đó phần thi lý thuyết là hình thức thi trắc nghiệm với bộ câu hỏi về giao tiếp ứng xử với người bệnh, gia đình bệnh nhân, đồng nghiệp; kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ. Phần thực hành được kiểm tra các  nội dung kiến thức kỹ năng liên quan đến chuyên ngành của thí sinh trong điều trị chăm sóc bệnh nhân dưới sự giám sát, chỉ đạo của hội đồng ban giám khảo.

Theo GS Phạm Như Hiệp, Giám đốc BV Trung ương Huế, đây là hội thi tay nghề chuyên môn được BV tổ chức thường niên, nhằm kiểm tra đánh giá thực chất kiến thức, kỹ năng thực hành, xử lý tình huống bất ngờ trong những công việc thường ngày phải làm... Qua đó góp phần nâng cao chất lượng trong chăm sóc sức khỏe toàn diện và an toàn cho người dân khi đến khám chữa bệnh tại BV Trung ương Huế.

Tin,ảnh: Minh Trường

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP