Thế giới Thế giới

16/05/2019 - 14:52

Hơn 1 triệu du khách Hàn Quốc đến Việt Nam trong quý I

TTH.VN - Số liệu từ Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO) ngày hôm nay (16/5) cho thấy, số lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam đã tăng hơn 24% trong quý đầu tiên của năm nay, vượt mức 1 triệu người.

Du khách tham quan Tam Cốc, Ninh Bình. Ảnh: Getty Images Bank

Theo KTO, tổng cộng 1,11 triệu người Hàn Quốc đã thực hiện các chuyến đi đến Việt Nam trong khoảng thời gian từ tháng 1-3, tăng 24,4% so với một năm trước đó.

Con số này đánh dấu lần đầu tiên số lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam hàng quý vượt qua ngưỡng 1 triệu người.

Với tốc độ hiện tại, số lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam hàng năm được dự báo sẽ vượt qua mức 4 triệu người trong năm nay.

Đáng chú ý, sau khi vượt mức 1 triệu du khách lần đầu tiên vào năm 2015, số lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam hàng năm đã tăng lên 2,42 triệu người trong năm 2017 và 3,44 triệu người hồi năm ngoái.

Các nguồn tin du lịch nhận định, Việt Nam nổi lên như một điểm đến du lịch nổi tiếng đối với người dân Hàn Quốc một phần nhờ vào chi phí thấp.

Bên cạnh đó, KTO cũng cho biết, Nhật Bản là điểm đến du lịch hàng đầu của người dân Hàn Quốc trong quý đầu tiên của năm nay, với số lượng khách du lịch đến quốc gia láng giềng đạt lên tới 2,08 triệu người.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Yonhap)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP