Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

24/07/2019 - 16:43

Hơn 1 tỷ đồng tài trợ các làng nghề Zèng

TTH.VN - Thông qua Trung tâm Phát triển kinh tế và Bảo tồn văn hóa, Công ty TNHH Coast Phong Phú sẽ tài trợ chỉ may với giá trị ước tính 1,02 tỷ đồng cho các hợp tác xã, tổ hợp tác và làng nghề dệt Zèng trên địa bàn tỉnh.

Những sản phẩm Zèng làm ra từ sợi chỉ do Công ty TNHH Coast Phong Phú tài trợ

Ngày 24/7, UBND tỉnh cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành quyết định phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ này với mục đích hỗ trợ gìn giữ và phát triển nghề truyền thống dệt Zèng.

Được biết, những năm trước đó, Công ty TNHH Coast Phong Phú cũng đã tài trợ cho các hợp tác xã, làng nghề dệt Zèng tại A Lưới với nguồn chỉ có chất lượng cao, uy tín trên thị trường quốc tế. Một số sản phẩm đã được dệt ra thành công và rất đẹp mắt. Không dừng lại đó, còn kết nối, hỗ trợ đầu ra cho các sản phẩm.

Lâu nay, nguyên liệu phổ biến dệt Zèng là len hoặc chỉ may từ rất nhiều nguồn cung cấp khác nhau nên khó kiểm soát chất lượng để marketing và tìm thêm đầu ra cho địa phương. Vì thế, việc Công ty TNHH Coats Phong Phú hỗ trợ nghệ nhân, hợp tác xã zèng giải quyết vấn đề về nguồn chỉ có chất lượng cao. Coats Phong Phú là một trong những tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới về lĩnh vực sản xuất các loại sợi chỉ may công nghiệp, sợi chỉ sản phẩm thủ công và các phụ liệu chuyên dụng trong ngành dệt may hoạt động tại Việt Nam từ năm 1989.

Tin, ảnh: P. Thành

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP