Kinh tế Thông tin thị trường

06/07/2016 - 14:24

Hơn 10 tấn vải thiều Việt Nam đã được tiêu thụ tại Australia

Đa số vải thiều nhập khẩu từ Việt Nam được Australia tiêu thụ tại 2 thành phố Sydney và Melboune.

Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, từ ngày 23-29/6 đã có hơn 10 tấn vải thiều Lục Ngạn được xuất khẩu sang Australia. Khác với năm đầu tiên, vải thiều nhập khẩu từ Việt Nam năm nay chủ yếu được tiêu thụ tại 2 thành phố Sydney và Melboune. Gần 1/2 số vải nói trên đã được chuyển đến thành phố Perth, Tây Australia.

Vải thiều Việt Nam tiếp tục được đón nhận tại thị trường Australia

Cũng theo Thương vụ Việt Nam tại Australia, giá thành nhập khẩu vải năm nay thấp hơn năm ngoái do giảm chi phí vận chuyển vào miền Nam chiếu xạ. Vải thiều cũng được trợ giá vận chuyển bằng đường hàng không.

Mặc dù trái vải của Việt Nam vẫn phải cạnh tranh với vải Trung Quốc, được vận chuyển bằng đường biển có giá thành thấp hơn hẳn, tuy nhiên, vải thiều Việt Nam tiếp tục được đón nhận tại thị trường Australia do chất lượng ngon hơn hẳn vải Trung Quốc.

Vừa qua, nhân chuyến công tác tại Australia với đoàn Cục Công nghiệp Địa phương, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hải Dương - ông Nguyễn Trọng Tuệ đã cùng Thương vụ Việt Nam tại Australia đi khảo sát thị trường vải thiều tại thành phố Melbourne. Hy vọng trong các niên vụ tiếp theo, vải thiều Bắc Giang và vải Thanh Hà của tỉnh Hải Dương sẽ sớm có mặt tại thị trường này.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP