Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

23/01/2021 - 11:40

Hơn 140 thí sinh thi tuyển công chức năm 2020

TTH.VN - Sáng 23/1, Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh tổ chức khai mạc kỳ thi tuyển dụng công chức vào làm việc tại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, thị xã và TP. Huế.

Các thí sinh làm bài thi trong sáng 23/1

Đến dự, có ông Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Theo ông Bạch Chơn Đông, Giám đốc Sở Nội vụ, yêu cầu đặt ra đối với kỳ thi công chức lần này là tuyển chọn được những người có đức, có tài đáp ứng được yêu cầu vị trí việc làm; tạo ra cơ chế sàng lọc vô tư, cạnh tranh công bằng nhằm thu hút được người giỏi; đảm bảo mọi người có đủ điều kiện và tiêu chuẩn như nhau đều có cơ hội ngang nhau được tuyển dụng vào cơ quan nhà nước.

Trong đợt thi tuyển lần này, có 142 thí sinh dự thi, để tuyển dụng 34 chỉ tiêu cho các phòng chuyên môn của 8 đơn vị cấp sở và 4 đơn vị cấp huyện.

Vòng 1 kỳ thi các thí sinh sẽ tham gia thi trắc nghiệm 3 môn: Kiến thức chung, tiếng Anh và tin học.

Để đảm bảo việc tuyển dụng công chức đúng quy định của phát luật, Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh đã có bước chuẩn bị kỹ lưỡng từ việc xác định vị trí việc làm, xây dựng kế hoạch tuyển dụng, tiếp nhận hồ sơ để tổ chức thi tuyển. Hội đồng thi và các đơn vị, địa phương đã thông báo công khai kế hoạch tuyển dụng, chỉ tiêu tuyển dụng cũng như điều kiện, hồ sơ đăng ký dự tuyển và địa điểm thu nhận hồ sơ để mọi công dân có đủ điều kiện đều có thể đăng ký dự thi.

Tin, ảnh: Hải Thuận

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP