Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

25/06/2022 - 16:35

Hơn 170 học viên tham dự tập huấn nghiệp vụ Hội thẩm Tòa án Nhân dân hai cấp

TTH.VN - Trong các ngày 24-25/6/2022, tại thị trấn Lăng Cô (Phú Lộc), Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho 173 Hội thẩm Nhân dân (HTND) Tòa án hai cấp.

Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn 

Tại hội nghị, các báo cáo viên giàu kinh nghiệm đã bổ sung kiến thức pháp luật, bồi dưỡng kỹ năng nghiên cứu hồ sơ và kỹ năng  tham gia xét xử cho HTND và cung cấp các thông tin cơ bản về định hướng cải cách tư pháp ở Việt Nam từ nay đến năm 2030... Đồng thời, được trao đổi, chia sẻ một số kỹ năng nghiên cứu hồ sơ, kỹ năng xét xử các loại án, đồng thời giải đáp một số khó khăn, vướng mắc của HTND khi tham gia hoạt động xét xử tại Tòa án và rút kinh nghiệm trong công tác giải quyết, xét xử các loại án.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Chánh án TAND tỉnh Vũ Văn Minh kêu gọi đội ngũ HTND của TAND hai cấp phát huy những thành tích, kết quả đã đạt được, nỗ lực phấn đấu hết mình, đoàn kết chung sức cùng với TAND hai cấp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong công tác năm 2022 và những năm tiếp theo. Đề nghị các Đoàn hội thẩm tiếp tục triển khai, thực hiện Nghị quyết 1213 của UBTV Quốc hội khóa 13 về ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của Đoàn hội thẩm, giữ mối liên hệ với Thường trực HĐND, Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam, Chánh án TAND cùng cấp để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ xét xử được giao. 

Đề nghị các vị HTND thường xuyên nghiên cứu văn bản pháp luật, trau dồi trình độ chuyên môn và kỹ năng xét xử, rút kinh nghiệm đối với những vấn đề đã được tập huấn tại hội nghị, nghiên cứu kỹ các hồ sơ vụ án và trao đổi với Thẩm phán kế hoạch xét xử trước khi mở phiên tòa, chủ động các tình huống có thể xảy ra tại phiên tòa, áp dụng thống nhất pháp luật và đường lối xét xử, nâng cao chất lượng xét xử trong thời gian tới…

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP