09/10/2015 - 18:17

Hơn 200 bệnh nhân ung thư: “Hiểu để sẵn sàng đối mặt”

TTH.VN - Hưởng ứng Ngày chăm sóc giảm nhẹ thế giới (10/10), chiều 9/10, Hội Ung thư tỉnh và Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Trung ương Huế (BVTW) tổ chức Ngày hội  tư vấn bệnh ung thư: “Hiểu để sẵn sàng đối mặt”. 

Trên 200 bệnh nhân ung thư đang điều trị tại BVTW Huế tham dự.

Chăm sóc giảm nhẹ là một tiến trình cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh và gia đình người bệnh, những người đang đối mặt với những vấn đề liên quan tới sự ốm đau đe dọa đến tính mạng, thông qua sự ngăn ngừa và làm giảm gánh nặng họ chịu đựng bằng cách nhận biết sớm, đánh giá toàn diện và điều trị đau và các vấn đề khác, thể lực, tâm lý, xã hội và tâm linh.

Trên 80% bệnh  nhân ung thư có triệu chứng đau, vậy thì cần đánh gia và điều trị đau một cách chuẩn mực sẽ giúp bệnh nhân tránh được nỗi sợ hãi lớn nhất mà họ có thể cảm nhận được. Chăm sóc giảm nhẹ cần được hiện hữu cho tất cả mọi người mắc bệnh hiểm nghèo, bất kể tuổi tác, màu da, giới tính, bệnh tật hay nơi họ đang sống.

Các bệnh nhân được các chuyên gia về ung thư giải đáp nhiều thắc mắc liên quan đến bệnh ung thư như: Di truyền, ăn uống, lây nhiễm, dấu hiệu sụt cân nhanh, hiệu quả chữa bệnh của các thầy lang, những dược thảo chữa bệnh chưa có bằng chứng khoa học; cách phòng chống bệnh ung thư...

Qua sinh hoạt, nhiều bệnh nhân đã tự tin và yên tâm hơn khi nhận được sự động viên của các chuyên gia, bác sĩ điều trị ung thư tại Bệnh viện TW Huế.

Xuân Hồng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP