Giáo dục Tin tức giáo dục

05/09/2017 - 10:10

Hơn 250.000 học sinh toàn tỉnh bước vào năm học mới Cập nhật

TTH.VN - Cùng với 20 triệu học sinh cả nước, sáng nay 5/9, hơn 250.000 học sinh các trường trên địa bàn tỉnh đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017-2018. Lễ khai giảng năm nay diễn ra gọn, nhẹ theo tinh thần chỉ đạo chung của Bộ GD&ĐT.

 • 9h17
 • Tại Nam Đông, Đại tá Lê Quốc Hùng, UVTV tỉnh ủy, giám đốc công an tỉnhtặng hoa chúc mừng và trao 30 xe đạp cho học sinh nghèo tại Trường THCS DTNT và THPT Nam Đông nhân dịp khai giảng năm học mới.

  Đại tá Lê Quốc Hùng, UVTV Tỉnh ủy, Giám đốc công an tỉnh dự lễ khai giảng tại huyện Nam Đông. Ảnh: Tiến Dũng

  Trong gần 7.000 học sinh toàn huyện, có hơn 40% con em là người đồng bào dân tộc thiểu số Cơ Tu. Các em dự lễ khai giảng trong tâm thế vui tươi, những khuôn mặt rạng ngời hòa với sắc màu của những bộ đồng phục đẹp mắt làm cho không khí của ngày khai giảng ở một huyện miền núi càng thêm rực rỡ. Để chuẩn bị cho năm học mới, từ nhiều nguồn kinh phí khác nhau, huyện Nam Đông đã đầu tư gần 6 tỷ đồng xây mới và nâng cấp nhiều phòng học và phòng chức năng, trong đó tập trung ưu tiên ở các xã định canh định cư. Đến nay, trên địa bàn huyện Nam Đông có 22 trường đạt chuẩn Quốc gia, chiếm tỷ lệ hơn 73%, trong đó có 3 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và Trường THCS Hương Hòa đang đề xuất chuẩn bị công nhận.

 • 9h15
 • *Cùng ngày Trường THCS Nguyễn Tri Phương đã làm lễ chào đón 351 học sinh lớp 6 vừa trúng đợt xét tuyển vào lớp 6, nâng tổng số học sinh toàn trường năm học này lên 1.400 học sinh.

  Nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Tri Phương Nguyễn Hữu Bi tặng quà cho học sinh đạt giải. Ảnh: Tâm Huệ

  Bà Nguyễn Thị Diệu Trang, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Tri Phương cho hay, năm học vừa qua, toàn trường có 946 em học sinh đạt loại giỏi, chiếm tỷ lệ gần 70%, 393 em đạt loại khá và 24 em loại trung bình, không có học sinh học lực yếu, 100% học sinh tốt nghiệp THCS, 185 em thi đậu vào Trường THPT chuyên Quốc Học, trong đó có 10 em là thủ khoa trên tổng số 11 môn thi. Trường còn có 29 học sinh đạt giải Quốc gia, 7 giải cấp khu vực và 479 giải cấp tỉnh.

 • 9h10
 • *62/64 điểm trường học trên địa bàn thị xã Hương Trà đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017-2018. Tại điểm trường THCS Hà Thế Hạnh- một trong những đơn vị đạt nhiều thành tích trong dạy và học của thị xã, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đã đến dự, chia vui cùng tập thể giáo viên và học sinh của nhà trường.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung tặng hoa chúc mừng trường THCS Hà Thế Hạnh nhân ngày khai giảng. Ảnh: Liên Minh

  Ông Trương Văn Đới, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hương Trà cho hay, năm học này, toàn thị xã có trên 25.000 học sinh thuộc các cấp học từ mầm non đến THCS đến lớp cùng tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên trên 1.800 người. Trong đó, có 17 trường mầm non công lập, 28 trường tiểu học (TH), 14 trường THCS, 1 trường TH&THCS, 4 trường THPT và 1 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên.

  Cùng với các địa phương trong tỉnh, lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 được các trường trên địa bàn thị xã Hương Trà tổ chức với tinh thần nhanh, gọn và tiết kiệm, đổi mới cách tổ chức lễ khai giảng. Theo đó, chú trọng phần hội, tạo không khí vui tươi cho các em học sinh trước khi bắt đầu một năm học mới.

  Phó Chủ tịch Nguyễn Dung chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo thị xã Hương Trà cùng tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Hà Thế Hạnh. Ảnh: Liên Minh

  Mục tiêu phấn đấu của ngành giáo dục Hương Trà trong năm học này là tiếp tục đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; không ngừng nâng cao chất lượng dạy học; tạo sự đồng đều về chất lượng các vùng và nâng cao chất lượng mũi nhọn. Quan tâm xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý đáp ứng yêu cầu đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông. Phấn đấu có thêm từ 5-7 trường đạt chuẩn Quốc gia; tỷ lệ học sinh học 2 buổi/ngày bậc tiểu học trên 90% và THCS từ 15-20%...

 • 9h
 • * 766 học sinh của trường Tiểu học số 2 Phú Bài (thị xã Hương Thủy) chính thức đón mừng năm học mới ngay sau lễ khai giảng sáng 5/9. Đại diện lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Văn Phương, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, về dự lễ, tặng hoa chúc mừng và đánh trống khai trường.

  Cô trò cùng "thả ước mơ" đầu năm học mới. Ảnh: Đồng Văn

  Trường Tiểu học số 2 Phú Bài là trường điểm trong khối Tiểu học của thị xã Hương Thủy, cũng là một trong những đơn vị trường học thực hiện mô hình giáo dục VNEN có hiệu quả trên địa bàn tỉnh. Năm học vừa qua, trường có 73% học sinh được khen thưởng trong học tập và rèn luyện; có 1 Huy chương Đồng môn Toán và 2 giải Khuyến khích cấp Quốc gia; có 47 giải cấp tỉnh và 67 giải cấp thị xã. Năm học mới, trường Tiểu học số 2 Phú Bài đón 189 học sinh lớp 1; nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học; đồng thời, đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

 • 8h57
 • Hơn 17.000 học sinh huyện Quảng Điền cùng hòa chung niềm vui đón năm học mới. Ông Phan Ngọc Thọ, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến dự, đánh trống khai giảng năm học mới 2017 – 2018 và tặng cờ thi đua cho Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, huyện Quảng Điền.

  Năm học này, toàn huyện có 49 trường, trong đó, có 17 trường mầm non; 17 trường tiểu học; 11 trường THCS; 3 trường THPT, 1 Trung tâm giáo dục thường xuyên với hơn 17.000 học sinh, 1.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó 100% giáo viên đạt chuẩn và 80% trên chuẩn. Chất lượng dạy học ở các cấp học đều tăng, nhiều học sinh đạt giải cao tại các cuộc thi cấp tỉnh, trong đó có 14 học sinh đạt giải giải toán bằng máy tính cầm tay cấp tỉnh; thi IOE cấp tỉnh bậc trung học, trung học cơ sở đạt 16 giải…

  Tặng cờ thi đua của UBND tỉnh cho Trường THPT Nguyễn Chí Thanh. Ảnh: Hoàng Loan

  Để chuẩn bị tốt cho năm học, huyện vận dụng nguồn kinh phí của địa phương, nguồn vốn xã hội hoá giáo dục nâng cấp, xây dựng và mua sắm trang thiết bị học tập với tổng kinh phí hơn đầu tư 30 tỷ đồng. Năm học 2017-2018, huyện Quảng Điền tập trung đổi mới công tác giáo dục, tranh thủ các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, chú trọng xây dựng và nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn Quốc gia, thực hiện tốt phổ cập giáo dục và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

  Dịp này, tại trường THPT Nguyễn Chí Thanh, Ngân hàng Sacombank trao 8 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng; hội cựu học sinh, phụ huynh nhà trường trao 52 suất học bổng cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Sau phần lễ khai giảng, các em học sinh thuộc các khối lớp hào hứng tham gia các trò chơi dân gian, tạo nên không khí vui tươi trong ngày khai giảng năm học mới.

 • 8h52
 • *Tại Trường mầm non Hoa Mai, tập thể giáo viên, CB-CNV Trường vinh dự và vui mừng đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng vì đã có thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2011-2012 đến năm học 2015-2016.

  Đến dự và chung vui với tập thể cán bộ, giáo viên Trường mầm non Hoa Mai, bà Nguyễn Thị Ái Vân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và tặng lãng hoa chúc mừng ngày hội đến trường cho đại diện lãnh đạo Trường mầm non Hoa Mai.

  Bà Nguyễn Thị Ái Vân (trái) trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đại diện lãnh đạo Trường mầm non Hoa Mai

  Bà Tôn Nữ Lộc Hà, Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Mai trong phát biểu chào mừng năm học mới đã bày tỏ sự vui mừng, niềm tự hào cũng như trách nhiệm hơn trong việc giáo dục và đào tạo thế hệ mầm non.

  Tiết mục hát múa chào mừng ngày hội đến trường của các cháu Trường mầm non Hoa Mai

  Năm học này, Trường mầm non Hoa Mai có 943 cháu, trong đó có 310 cháu 5 tuổi, đạt tỷ lệ huy động trẻ ra lớp 100%. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng khá thấp, chỉ 2%. Hàng năm nhà trường đều phối hợp với Khoa Nhi -Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức khám bệnh cho các cháu nhằm kịp thời phát hiện bệnh tật để cùng với phụ huynh có biện pháp điều trị phù hợp, đồng thời có giải pháp chăm sóc các cháu tốt hơn.

 • 8h50
 • * 71 điểm trường học trên địa bàn huyện Phong Điền đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017-2018. Ông Cái Vĩnh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã về dự.

  Cô và trò lớp 1/2 Trường TH Trần Quốc Toản đón chào năm học mới. Ảnh: Hải Huế

  Năm học 2017-2018, toàn huyện Phong Điền có hơn 21.700 học sinh theo học ở các bậc học, trong đó có 5.667 em ở bậc học mầm non, 7.223 em bậc tiểu học, 5.634 em ở bậc THCS và 3.198 em ở bậc THPT. Với mục tiêu phấn đấu trong năm học mới của ngành GD&ĐT huyện Phong Điền tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; trong đó, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá và đổi mới công tác hành chính và quản lý; xây dựng một nền giáo dục kỷ cương nề nếp, đạo đức lối sống; nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục trong mũi nhọn; nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý; rà soát, quy hoạch lại mạng lưới trường lớp, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các cấp học; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học… Phấn đấu 100% xã, thị trấn tiếp tục duy trì số lượng và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; tỷ lệ học sinh hoàn thành hoàn thành chương trình tiểu học và tốt nghiệp THCS đạt 99%; tỷ lệ học sinh giỏi tăng trên 5%; tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia đạt 67%... Bên cạnh đó, ngành giáo dục Phong Điền thực hiện có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động của ngành góp phần xây dựng nên giáo dục huyện nhà vững mạnh.

  Đồng chí Cái Vĩnh Tuấn tặng hoa cho thấy và trò Trường TH Trần Quốc Toản (Phong Điền). Ảnh: Hải Huế

  Dự lễ khai giảng tại Trường tiểu học Trần Quốc Toản (Phong Điền), ông Cái Vĩnh Tuấn đã tặng quà cho các em học sinh nghèo vươn lên học giỏi trong năm học 2016-2017; đồng thời trao lẵng hoa tươi thắm chúc mừng các thầy cô và đánh trống khai trường nhân dịp năm học mới 2017-2018.

 • 8h43
 • *Bà Đoàn Thị Thanh Huyền – UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy về dự Lễ khai giảng tại điểm trường THPT Phan Đăng Lưu, huyện Phú Vang. Năm học mới 2017 - 2018, toàn huyện Phú Vang có 32.544 học sinh, 2.491 cán bộ, giáo viên, nhân viên của 3 cấp học từ mầm non đến THCS và 5 trường THPT. Đến nay, huyện đã có 31/81 trường đạt chuẩn Quốc gia.

  Bà Đoàn Thị Thanh Huyền, UVTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ khai giảng trường THPT Phan Đăng Lưu

  Năm học 2016 – 2017, nhiều học sinh Phú Vang đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh, tạo nền tảng để giáo dục địa phương tiếp tục gặt hái những thành tích tốt trong năm học mới. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, đến nay, các đơn vị trường học trên địa bàn cơ bản bảo đảm điều kiện về cơ sở vật chất, quân số giáo viên và HS để năm học mới tạo ra những chuyển biến mới và đồng bộ trên tất cả các mặt, đảm bảo cho ngành giáo dục đào tạo huyện Phú Vang phát triển theo hướng nề nếp, kỷ cương, chất lượng và phổ cập.

 • 8h41
 • *Tất cả các trường trên địa bàn huyện Phú Lộc tổ chức khai giảng năm học mới. Ông Nguyễn Thái Sơn, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về dự và đánh hồi trống khai giảng tại Trường THCS Lộc Bổn.

  Ông Nguyễn Thái Sơn đánh hồi trống báo hiệu năm học mới tại Trường THCS Lộc Bổn. Ảnh: Đức Quang

  Năm học 2016-2017 là năm học nổi bật của Trường THCS Lộc Bổn. Học sinh bỏ học giảm đáng kể, chất lượng giáo dục tăng toàn diện, nhất là chất lượng mũi nhọn khi học sinh giỏi đạt trên 23%. Học sinh của trường tham gia các các cuộc thi phong trào đạt được 54 giải; trong đó, 22 giải cấp tỉnh. Với những thành tích đạt được, trong năm học vừa qua, Trường THCS Lộc Bổn được nhận cờ thi đua Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối THCS toàn tỉnh.

  Với toàn huyện Phú Lộc, năm qua 2016 - 2017, chất lượng giáo dục của các bậc học đạt kết quả khá tốt. Bậc tiểu học có 2.270 học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, đạt 100%; bậc THCS xếp loại học sinh giỏi 1.754 em, đạt tỷ lệ 19,75%; khá: 3426 em, đạt tỷ lệ, 38.58%; trung bình: 3.353 em, đạt tỷ lệ: 37.5%; tỷ lệ học sinh lớp 9 tốt nghiệp: 1.996, đạt 99,85%.

  Trao cờ thi đua Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối THCS toàn tỉnh cho Trường THCS Lộc Bổn. Ảnh: Đức Quang

  Trong năm 2017-2018, ngành giáo dục Phú Lộc phấn đấu tỷ lệ trẻ em ra lớp, hoàn thành chương trình GDMN 5 tuổi đạt 100%; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100% và tốt nghiệp THCS đạt 100%; tỷ lệ học sinh giỏi bậc THCS cấp tỉnh trở lên tăng trên 10%; giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ mầm non cả hai thể dưới 5%; xếp loại hạnh kiểm tốt trên 85% và học lực loại giỏi trên 22% đối với học sinh cấp THCS; tỷ lệ học sinh học nghề phổ thông cấp THCS đạt 100%.

 • 8h35
 • *Toàn thể thầy và trò trường THPT Hai Bà Trưng bước vào năm học thứ 101 của nhà trường. Đến dự có ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Sở GD&ĐT.

  Năm học 2016-2017, thầy và trò trường THPT Hai Bà Trưng tiếp tục đạt được nhiều thành tích xuất sắc, ngày càng khẳng định là một đơn vị giáo dục có uy tín trong tỉnh và cả nước. Kết thúc năm học vừa qua, bằng sự nổ lực phấn đấu của các em học sinh cùng với sự tận tụy, trách nhiệm của quý thầy cô, toàn trường có số học sinh khá giỏi chiếm tỷ lệ 95,5%, trong đó học sinh giỏi toàn diện chiếm tỷ lệ 29%, không có học sinh yếu kém.

  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao tặng hoa chúc mừng trường THPT Hai Bà Trưng nhân dịp năm học mới. Ảnh: Hà Nguyên

  Về chất lượng mũi nhọn, kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh vừa qua, các đội tuyển của trường vẫn dẫn đầu khối Phổ thông các môn văn hóa với 69 giải. Về kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, 100% học sinh trường đậu tốt nghiệp. Có 506/553 em học sinh khối 12 trúng tuyển ĐH, tính đến cuối tháng 8 năm 2017, chiếm tỷ lệ trên 93% và nhiều thành tích khác trong lĩnh vực hoạt động giáo dục, nhân đạo, hoạt động phong trào…

  Chào đón các tân học sinh tại trường THPT Hai Bà Trưng. Ảnh: Hà Nguyên

  Tháng 3/2017 vừa qua, trường THPT Hai Bà Trưng đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 100 năm Đồng Khánh - Hai Bà Trưng và được đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, tiếp tục giữ vững thương hiệu ngôi trường hồng.

  Năm học 2017-2018, thầy và trò trường THPT Hai Bà Trưng phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được trong năm qua, củng cố kỷ cương nề nếp, tích cực đổi mới phương pháp dạy và học; xây dựng môi trường sư phạm, phấn đấu nâng cao chất lượng, hiệu quả trong các hoạt động giáo dục, đóng góp đáng kể vào thành tích chung của sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà và cả nước, xứng đáng là một địa chỉ giáo dục có uy tín của ngành GD&ĐT. Trong buổi lễ khai giảng năm nay, đồng hành cùng 93 gương vượt khó vươn lên trong học tập là số tiền 50 triệu đồng của các nhà hảo tâm tài trợ.

  Tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đã tặng hoa chúc mừng năm học mới của thầy và trò nhà trường.

 • 8h30
 • *Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể Trường THPT Nguyễn Huệ nhân dịp khai giảng năm học mới 2017-2018.

  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể Trường THPT Nguyễn Huệ. Ảnh: Anh Phong

  Năm học mới này, Trường THPT Nguyễn Huệ có hơn 1.800 học sinh các khối. Phát huy bề dày truyền thống của ngôi trường, đội ngũ thầy, cô giáo và các em học sinh của trường tiếp tục nêu cao kỷ cường nề nếp, đạo đức lối sống, không ngừng từng bước nâng cao chất lượng đại trà, giáo dục mũi nhọn, học đi đôi với hành.

  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà chúc mừng Trường THPT Nguyễn Huệ. Ảnh: Anh Phong

  Trường THPT Nguyễn Huệ vui mừng, tự hào khi đón em Nguyễn Thị Thúy Hiền, lớp 10B6 – đỗ thủ khoa vào lớp 10 của trường và toàn tỉnh khối THPT. Càng tự hào hơn khi trường có hơn 99% học sinh thi đỗ nguyện vọng 1 vào các trường ĐH,CĐ. Trong đó, có 2 học sinh đỗ thủ khoa khối B và D toàn tỉnh; 12 học sinh có tổng điểm thi 3 môn từ 27 điểm trở lên; em Nguyễn Khoa Bảo, lớp 12A2 đã đỗ thủ khoa Đại học Huế, thủ khoa khối B và thủ khoa Trường Đại học Y – Dược Huế...

  Trước những kết quả đó, Chủ tịch nước đã Quyết định trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể Trường THPT Nguyễn Huệ, nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của trường trong trong dạy và học chặng đường qua.

 • 8h25
 • *Sáng 5/9, UV TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Trường Lưu, và đại diện lãnh đạo các cấp đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 với hơn 1.230 học sinh trường THPT chuyên Quốc Học.

  Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tặng hoa chúc mừng năm học mới thầy và trò Trường THPT Quốc Học. Ảnh Võ Nhân

  Tại buổi lễ, thầy Nguyễn Phước Bửu Tuấn, hiệu trưởng nhà trường khẳng định thành tựu năm học 2016-2017 là do sự dày công trong dạy và học của thầy trò toàn trường. Đây là năm học có tính bước ngoặc với những thành tựu to lớn về giáo dục đỉnh cao, chất lượng và số lượng giải học sinh giỏi quốc gia tăng. Đặc biệt, trường đoạt  4 huy chương Quốc tế về văn hoá và nhiều huy chương, giấy khen quốc tế về thành tựu nghiên cứu khoa học kỹ thuật, tỷ lệ học sinh đậu đại học cao, có những tập thể có 2/3 học sinh đậu y khoa, nhiều em là thủ khoa của các trường đại học danh tiếng, nhiều em hội đủ điều kiện du học…

  Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu trò chuyện cùng thầy trò học sinh Quốc Học. Ảnh Võ Nhân

  Cũng trong ngày khai giảng, Trường THPT chuyên Quốc Học đã vinh danh 11 học sinh khối 10 đã có thành tích cao trong kỳ thi vào trường. Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu thay mặt lãnh đạo tỉnh trao tặng thầy và trò nhà trường lẵng hoa tươi thắm.

Năm học này cực kỳ quan trọng đối với ngành GD&ĐT trước nhiệm vụ chuẩn bị sẵn sàng cho việc triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới vào các năm học kế tiếp. Tinh thần đổi mới được đặt làm trọng tâm của năm học này bao gồm phương pháp dạy học, đánh giá học sinh, tăng tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm của các nhà trường, bồi dưỡng giáo viên...

Nhóm PV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP