Thế giới Thế giới

08/05/2018 - 14:56

Hơn 3 triệu trẻ em Anh sống trong cảnh nghèo đói dưới chuẩn

TTH.VN - Điều này dấy lên lo ngại và thắc mắc về những chính sách kinh tế, xã hội của Thủ tướng Anh Theresa May.

Hơn 3 triệu trẻ em ở Anh sống trong cảnh nghèo đói vào năm 2018. Ảnh: Press TV

Theo kết quả từ một thống kê gần đây nhất ở Anh, ước tính nước này sẽ có khoảng 3,1 triệu trẻ em sống trong cảnh nghèo đói vào năm 2018. Điều này dấy lên lo ngại và thắc mắc về những chính sách kinh tế, xã hội của Thủ tướng Anh Theresa May.

Số liệu được đưa ra bởi Hiệp hội các Tổ chức nghiệp đoàn Anh (TUC) cho biết, kể từ năm 2010 đến nay, số lượng trẻ em nghèo dưới chuẩn quốc gia ở nước này đã tăng hơn 1 triệu người. Trong đó, việc cắt giảm lợi ích chính phủ cùng nhiều hạn chế khác đã đẩy 600.000 hộ gia đình có trẻ em vào cảnh bần hàn, cực khổ.

Phát biểu trước báo giới, Tổng thư ký TUC Frances O'Grady khẳng định: “Nhiều năm giảm thu nhập và cắt giảm lợi ích xã hội đã ảnh hưởng trầm trọng đến chất lượng sống của con người. Hàng triệu cha mẹ đang phải vật lộn để nuôi sống con cái của họ”.

Trong bối cảnh vấn nạn Anh vẫn tồn tại một lượng lớn hộ gia đình có nhiều người nhưng chỉ có 1 lao động chính và lại làm việc không ổn định, Tổng thư ký Frances O'Grady vẫn yêu cầu giới chức Anh cần nhanh chóng tăng mức lương tối thiểu và đảm bảo hệ thống an sinh xã hội có thể tiếp cận đến mọi người để đảm bảo không còn bất kỳ trẻ em nào phải lớn lên trong cảnh nghèo khó dưới chuẩn ở Anh.

Đan Lê (Lược dịch từ Press TV)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP