Văn hóa - Nghệ thuật Xem - Nghe - Đọc

31/05/2021 - 18:31

Hơn 300 đầu sách cho học sinh mượn đọc ngày hè

TTH.VN - Để giúp học sinh có kỳ nghỉ hè an toàn và bổ ích trong mùa dịch COVID-19, từ ngày 28/5 đến 15/8, Quỹ Chí thiện vì trẻ em (45 Phan Đình Phùng, TP. Huế) tổ chức chương trình “Hè vui cùng trang sách”.

Các em học sinh đến mượn sách tại chương trình “Hè vui cùng trang sách”

Chương trình mang đến hơn 300 đầu sách cho các em học sinh mượn đọc tại nhà trong mùa hè này, gồm: sách danh nhân, lịch sử, khoa học, kỹ năng sống, truyện đọc…

Quỹ Chí thiện vì trẻ em đón phụ huynh, học sinh đến mượn, trả sách vào chiều thứ hai và sáng thứ sáu hằng tuần. Sau khi đọc, các em ghi lại cảm tưởng của mình về nội dung cuốn sách để tham dự giải thưởng “Ngôi sao hiếu đọc” của chương trình.

Ông Hoàng Trọng Thủy, Giám đốc Quỹ Chí thiện vì trẻ em chia sẻ: “Nghỉ hè dài ngày, dịch bệnh nên trẻ nhỏ quanh quẩn ở nhà, chương trình muốn mang đến cho học sinh nhiều cuốn sách say, giúp các cháu có ngày hè an toàn bổ ích, tránh xem tivi, dùng smartphone thái quá. Đồng thời, bồi dưỡng hứng thú và thói quen đọc sách cho trẻ em”.

Sách phục vụ các bạn nhỏ được lựa chọn kỹ càng, phù hợp với lứa tuổi thanh thiếu niên. Các phụ huynh tỏ ra rất hài lòng về sự chỉn chu, bài bản từ việc tuyển chọn sách, phân sách theo lứa tuổi cũng như chất lượng sách của chương trình.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP