Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

12/05/2021 - 17:31

Hơn 360 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên, người lao động nhân Tháng Công nhân

TTH.VN - Ngày 12/5, lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đến thăm hỏi, tặng quà cho công nhân lao động (CNLĐ) bị tai nạn lao động trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - Lê Minh Nhân (phải) tặng quà cho đoàn viên công đoàn bị tai nạn lao động

Cụ thể, LĐLĐ tỉnh đã đến thăm anh Nguyễn Đắc Anh, đoàn viên Công đoàn Trung tâm Công viên cây xanh Huế (ở tại tổ 10 phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy) có tỷ lệ thương tật 30%; thăm gia đình anh Hồ Viết Hùng (cũng ở phường Thủy Phương), chồng chị Phùng Thị Thôi, đoàn viên Công đoàn Công ty cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế, bị tử vong do tai nạn lao động; thăm chị Hoàng Thị Lan, đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH  Hanesbrands Việt Nam Huế, ở tại thôn Hà Úc, xã Vinh An, huyện Phú Vang bị liệt hoàn toàn 2 chi dưới.

Đây là 3 trong tổng số 10 đoàn viên bị tai nạn lao động được lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trực tiếp đến thăm và trao quà trong dịp Tháng Công nhân năm 2021.

Ngoài  ra, LĐLĐ tỉnh cũng phân bổ kinh phí về cho LĐLĐ 9 huyện, thị, TP. Huế, các công đoàn ngành và công đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh để chủ động thăm và tặng quà cho các đoàn viên của mình bị tai nạn lao động, có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Mỗi đoàn viên được tặng 1 suất quà từ 500 đến 1 triệu đồng. Tổng các suất quà trong dịp này là 362 triệu đồng, được trích từ Quỹ hỗ trợ tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp của LĐLĐ tỉnh và nguồn hỗ trợ của các tập thể, cá nhân trong đợt dịch COVID – 19 và bão lũ năm 2020.  

Tin, ảnh: Hải Thuận

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP