Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

23/10/2020 - 17:14

Hơn 4 tỷ đồng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão lũ

TTH.VN - Sáng 23/10, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân đã trao số tiền ủng hộ 1,3 tỷ đồng cho Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do bão lụt tại Thừa Thiên Huế.

Thứ trưởng Bộ tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân  trao số tiền 1,3 tỷ đồng đến lãnh đạo tỉnh

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã gửi lời chia sẻ sâu sắc đến tỉnh Thừa Thiên Huế và người dân đang sống trong vùng ngập lụt. Đồng thời gửi lời thăm hỏi đến lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ đang dốc toàn tâm, toàn trí, toàn sức vì sự an toàn, bình yên của người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm của Bộ Tài nguyên và Môi trường đối với người dân vùng bão lũ Thừa Thiên Huế trong lúc khó khăn; đồng thời hứa sẽ nhanh chóng phân bổ, chuyển số tiền này đến đúng đối tượng trong thời gian sớm nhất.

Tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão lụt

Sáng 23/10, đoàn công tác do ông Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao số tiền hỗ trợ người dân Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả bão lụt.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành (thứ 4 từ trái sang) trao số tiền hỗ trợ cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh

Chia sẻ khó khăn với người dân Thừa Thiên Huế, tỉnh Vĩnh Phúc đã hỗ trợ 2 tỷ đồng giúp người dân khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống.

Thay mặt người dân tỉnh nhà, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) tỉnh Nguyễn Hữu Lạc cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của tỉnh Vĩnh Phúc và cam kết sẽ phân bổ tiền ủng hộ đến những hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo đúng người, đúng đối tượng trong thời gian sớm nhất.

Ngoài ra, Ủy ban MTTQVN tỉnh cũng tổ chức tiếp nhận 1 tỷ đồng do Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam ủng hộ người dân vùng lũ lụt tỉnh Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả thiên tai.

*Cùng ngày, Sở Xây dựng phối hợp cùng Công ty CP Tập đoàn Cotana trao quà cho người dân các xã bị ảnh hưởng lũ lụt vừa qua.

Trao quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở Hương Phong và Thủy Vân

Sở Xây dựng đã trao 200 suất quà từ nguồn hỗ trợ của Công ty CP Tập đoàn Cotana cho người dân ở xã Thủy Vân (TX. Hương Thủy) và Hương Phong (TX. Hương Trà), mỗi suất quà trị giá 250 nghìn đồng.

Những suất quà gửi đến các gia đình sẽ góp phần chia sẻ khó khăn, đồng thời giúp bà con sớm khắc phục thiệt hại sau bão lũ, ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: Thái Bình - Minh Nguyên - Hà Nguyên

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP