Thế giới Thế giới

07/07/2019 - 14:18

Hơn 400 người bị thương do lũ lụt lịch sử tại Nga

Hơn 400 người đã được đưa đến bệnh viện sau các sự cố liên quan tới lũ lụt hoành hành tại khu vực Irkutsk (Irkutsk), Đông Siberia, Nga.

Ngập lụt ở Siberia. Ảnh: Rappler.

Số liệu này vừa được Thứ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga Pavel Baryshev thông báo trong cuộc họp của ủy ban phụ trách vấn đề lũ lụt tại khu vực Irkutsk.

Theo vị quan chức này, thật không may vì đã có ít nhất 22 người thiệt mạng, 15 người mất tích, tổng cộng 410 đã phải nhập viện điều trị, trong khi hơn 2.100 người cũng được hỗ trợ sơ cứu ngay tại chỗ sau các sự cố liên quan tới thời tiết xấu.

Lũ lụt bắt đầu “tấn công” khu vực Irkutsk sau những trận mưa xối xả kể từ hồi cuối tháng 6 vừa qua. Đã có tới 103 khu định cư được ghi nhận bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Hơn 10.150 ngôi nhà- nơi sinh sống của gần 33.000 người, bị nhấn chìm trong nước lũ. 

Tình trạng khẩn cấp do thiên tai đã ngay lập tức được ban bố. Nhiều hộ nông dân và các công ty về nông nghiệp trong khu vực bị ngập lụt đang phải đối mặt với nhiều thiệt hại. Theo RIA Novosti, đợt lũ lụt lần này tại Irkutsk cũng giết chết hàng nghìn gia súc.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP