Giáo dục Tin tức giáo dục

25/12/2020 - 10:26

Hơn 50 bài viết tham gia hội thảo về Á Nam Trần Tuấn Khải

TTH.VN - Sáng 25/12, tại Trường đại học (ĐH) Khoa học, ĐH Huế diễn ra Hội thảo Khoa học quốc gia “Sáng tác của Á Nam Trần Tuấn Khải trong tiến trình văn học Việt Nam đầu thế kỷ XX” nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh của nhà thơ.

Bà Lan Hinh Trần Thị Lan, con gái nhà thơ Á Nam Trần Tuấn Khải phát biểu tại hội thảo

Hội thảo nhận được hơn 50 bài viết của các thầy cô, nhà khoa học, học viên cao học, nghiên cứu sinh, những người yêu thích văn học từ các trường ĐH, trung học phổ thông, trung tâm nghiên cứu trên cả nước và chọn được 32 bài in vào kỷ yếu.

Các bài viết mang tính chuyên sâu khi nghiên cứu, lý giải thuyết phục tinh thần yêu nước thể hiện qua những nội dung, hình thức biểu hiện khác nhau trong suốt cuộc đời sáng tác và đánh giá cao những đóng góp của nhà thơ cho nền văn học Việt Nam hiện đại, nhất là quá trình hiện đại hóa văn học Việt Nam 30 năm đầu thế kỷ XX.

Các bài viết tập trung vào những nội dung chính: Việc tiếp nhận thơ văn Á Nam Trần Tuấn Khải qua các giai đoạn trước năm 1975 ở cả hai miền Nam - Bắc; Truyền thống và cách tân trong thơ ca yêu nước của Á Nam Trần Tuấn Khải…

Tại hội thảo, còn có phần diễn ngâm thơ của Á Nam Trần Tuấn Khải.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết